06 kỹ năng đàm phán từ các doanh nhân dành cho nhà môi giới BĐS

Đối với những người làm nghề môi giới BĐS, nghệ thuật đàm phán luôn là kỹ năng cần thiết nếu không muốn nói là cực kỳ quan trọng. Dù không phải bẩm sinh ai cũng giỏi đàm phán nhưng kỹ năng này có thể được luyện tập và trau dồi theo thời gian.

Trong bài viết này, giới thiệu đến các nhà môi giới BĐS 6 bí quyết đàm phán kinh điển được các vị doanh nhân nổi tiếng thế giới áp dụng.

1. Môi giới BĐS biết lắng nghe đối phương

“Lắng nghe đối phương nói gì là chìa khóa then chốt cho một cuộc đàm phán thành công. Trong khi tâm lý chung của con người là đều muốn nói về bản thân họ, hãy biến điều này thành cơ hội của bạn để biết rằng liệu đây có phải là người có thiện chí thỏa thuận hay không.

Khi bạn để cho người khác nói và bộc bạch, ít nhiều họ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng và điều này có thể tạo ra một thỏa thuận công bằng cho cả đôi bên. Bên cạnh đó, lắng nghe không chỉ là một chiến thuật trong đàm phán mà còn giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thú vị thông qua những chia sẻ từ đối phương”.

Xem thêm: 6 kỹ năng mềm của Môi giới

2. Môi giới BĐS đảm bảo lợi ích đôi bên

“Bạn có thể bắt đầu việc đàm phán bằng cách xây dựng mối quan hệ, hãy thử nói về những điểm chung giữa bạn và đối phương để cuộc trao đổi diễn ra theo hướng tích cực nhất. Sau khi đã thăm dò đối phương bằng những câu chuyện, hãy đưa ra yêu cầu và kiên nhẫn lắng nghe ý kiến của họ”.

Trong đàm phán của môi giới BĐS, điều tối kỵ nhất mà bạn cần tránh đó chính là dồn ép đối phương. Hãy luôn tâm niệm rằng một cuộc đàm phán thành công là khi cả hai bên mua-bán đều cùng có lợi. Nó không phải là một trò chơi nơi một người thắng còn một người thua”.

3. Môi giới BĐS chỉnh tông giọng khi đàm phán

“Mọi cuộc đàm phán thành công đều được bắt nguồn từ sự thật và niềm tin. Vì vậy, hãy trao đổi một cách thân thiện và chân thành để tìm ra điểm chung của hai bên”.

Nhà môi giới BĐS cần lắng nghe, đặt câu hỏi và lường trước những tình huống có thể bất ngờ xảy ra. Việc lắng nghe tưởng như đơn giản nhưng có thể giúp bạn nắm bắt được những thông tin có giá trị và đón đầu tình huống sắp diễn ra.

Hãy chú ý đến tông giọng khi trao đổi, ban đầu có thể là một giọng điệu bình tĩnh và chân thành, sau đó hãy chuyển sang tông giọng khích lệ và cuối cùng là thể hiện sự hứng thú, nhiệt tình của mình để cuộc đàm phán thành công.

4. Môi giới BĐS lường trước diễn biến sự việc

“Mỗi người chúng ta phải đối mặt với hàng ngàn lựa chọn mỗi ngày và đôi khi, chỉ một quyết định sai lầm cũng có thể đưa bạn về lại vạch xuất phát. Đối với các doanh nhân thành công, việc cân nhắc một cách kỹ càng và đánh giá sự việc trước khi đàm phán là việc làm bắt buộc.

Khác với động vật, con người có khả năng hình dung ra các viễn cảnh và tưởng tượng được những diễn biến có thể xảy ra”.

5. Giá đôi khi chưa phải là tất cả

Người sáng lập Học viện Day Trading và nhà đồng sáng lập của SpeedUpTrader Marcello Arrambide chia sẻ, môi giới BĐS cần nhớ rằng, giao dịch tốt nhất không phải lúc nào cũng có mức giá tốt nhất. Chẳng hạn, trong một thỏa thuận gần đây, ông đã trả nhiều hơn 300% so với mức giá mà không chút đắn đo. Nói về điều này, ông cho biết:

“Tôi đang trả giá cho một tòa nhà có vị trí tuyệt vời đang bùng nổ dịch vụ du lịch tại thành phố Colombia. Sau khi biến nó trở thành một khách sạn, việc thu hồi khoản đầu tư diễn ra nhanh chóng chỉ trong một tháng”.

6. Môi giới BĐS “đánh nhanh thắng nhanh”

 “Bạn không nhất thiết phải tiết lộ mọi thông tin mà mình biết, tuy nhiên khi khách hàng hỏi bạn thì hãy trả lời, đừng vòng vo và bạn có quyền trình bày chúng theo một Đừng kéo dài quá trình đàm phán với khách hàng vì nó chỉ khiến môi giới BĐS tốn thời gian và khó khăn trong việc đi thẳng vào vấn đề.

Các cuộc đàm phán diễn ra trong thời gian ngắn và cô đọng khiến cho đôi bên có thể tiếp cận một cách nghiêm túc và thẳng thắn hơn. Điều này cũng giúp bạn xác định được đối phương có thiện chí hay không trước khi lãng phí quá nhiều thời gian và năng lượng để đàm phán vô ích”.

Xem thêm: 6 chiến thuật khôn ngoan để giành chiến thắng trên bàn đàm phán mua bán

Công ty Bất động sản Đại Tín

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ của Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

🔴 Hotline: 0986609993.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.