7 công thức đầu tư Bất động sản an toàn khi thị trường biến động

7 công thức đầu tư Bất động sản an toàn khi thị trường biến động

Sự biến động liên tục của thị trường Bất động sản thời gian qua có thể mang lại nhiều cơ hội mới cho giới đầu tư Bất động sản nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với các nhà đầu tư Bất động sản tay ngang.

Bên cạnh nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp, thị trường Bất động sản hiện nay có không ít nhà đầu tư Bất động sản vừa và nhỏ, nhà đầu tư Bất động sản tay ngang. Những nhà đầu tư Bất động sản này ít khi nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng mà thường chạy theo xu hướng đám đông, dễ bị thua lỗ.

Để tránh thua lỗ nhà đầu tư Bất động sản cần tuân theo một số nguyên tắc cơ bản để đầu tư Bất động sản an toàn trong giai đoạn thị trường biến động.

1 Chủ động định hướng mục tiêu đầu tư Bất động sản

Cần xác định loại hình Bất động sản phù hợp, từ đó hoạch định chiến lược đầu tư Bất động sản, bài toán tài chính, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà. Bất động sản là kênh đầu tư an toàn và không phải dành quá nhiều thời gian lo nghĩ vào việc phân tích thị trường.

Nếu biết lựa chọn những sản phẩm hợp lý, thị trường nhà đất sẽ giúp nhà đầu tư Bất động sản thu lợi nhuận đều đặn và mức giá chắc chắn tăng dần theo năm tháng. Đừng chạy theo hiệu ứng đám đông, hãy tự mình lựa chọn hướng đi phù hợp với tài chính của bản thân.

2 Lựa chọn Bất động sản có thể cho thuê ngay

Căn hộ chung cư, nhà tập thể cũ, nhà đất thổ cư… dù là đầu tư Bất động sản loại hình nào cũng nên lựa chọn những mặt hàng có thể cho thuê ngay và đem lại lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Tiền thuê nhà hàng tháng có thể nhỏ hơn mức lãi suất thấp nhất của ngân hàng nhưng vẫn là khoản lợi nhuận đáng kể cộng thêm vào thu nhập của nhà đầu tư Bất động sản.

Hơn nữa, những căn nhà đang cho thuê, nói cách khác là những tài sản sinh lời bao giờ cũng có tính thanh khoản cao hơn khi cần bán.

3 Không nên mua khi phải vay quá 25% giá trị tài sản

Những nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp hoàn toàn có thể vay tới 100% giá trị để mua nhà đất và quay vòng nhanh chóng sinh lời. Nhưng đối với những nhà đầu tư Bất động sản tay ngang hãy chỉ quyết định mua khi phải vay không quá 25% giá trị nhà đất.

Tỷ lệ vừa phải này không tạo áp lực lãi vay phải bán nhanh để trả nợ và thông thường lại giúp nhà đầu tư Bất động sản không chuyên tìm cách tiết kiệm các khoản thu nhập khác để bù đắp vào khoản vay nợ.

Khi thanh toán dứt điểm khoản vay, nhà đầu tư Bất động sản coi như có một khoản tích lũy và thong thả tìm cách khai thác lợi nhuận cho thuê hoặc bán hàng khi được giá.

4 Đa dạng hóa nguồn hàng đầu tư Bất động sản

Không nên chọn những mặt hàng nóng sốt theo thời vụ. Nhà đầu tư Bất động sản nên đa dạng hóa dòng sản phẩm từ đất nền, căn hộ, shophouse … và có thể chọn lựa sản phẩm thuộc nhiều phân khúc. Nếu mới bước đầu tham gia sân chơi này, đừng vội xuống tiền với dòng sản phẩm quá cao cấp mà nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân.

Ngoài việc giảm độ rủi ro, nhà đất có mức giá vừa phải thường rất dễ cho thuê và dễ bán trong điều kiện nền kinh tế hiện nay. Đồng thời việc tăng giá của Bất động sản hạng trung thường có tỷ lệ cao hơn so với mặt hàng cao cấp.

5 Không góp vốn để đầu tư Bất động sản Bất động sản

Thông thường nhiều nhà đầu tư Bất động sản trẻ chọn cách cùng góp vốn để đầu tư Bất động sản vì ưu điểm là có thể huy động ngay lập tức một lượng tiền lớn để mua bán. Tuy nhiên phương án này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp thích lướt sóng, không phải là lựa chọn tốt với nhà đầu tư Bất động sản tay ngang.

Nhóm nhà đầu tư Bất động sản này nên tự mình quyết định việc mua bán Bất động sản của cá nhân để tránh sự va chạm về thủ tục pháp lý, quyền lợi cá nhân giữa những người đồng sở hữu và đảm bảo quyền tự chủ trong mua bán phù hợp với tình hình tài chính của mình.

6 Theo dõi tình hình biến động của thị trường

Tích lũy kiến thức đầu tư Bất động sản và những văn bản pháp lý liên quan là điều rất quan trọng. Nhiều nhà đầu tư Bất động sản trẻ hiện nay chỉ quan tâm đến giá, vị trí, tiện ích mà thường không thật sự tìm hiểu kỹ về pháp lý và thị trường.

Bất động sản luôn đón những đợt sóng và có các khoảng thời gian trầm lắng. Đừng quá quan tâm và vội vàng chạy theo các đợt sóng đang lên. Nhà đầu tư Bất động sản chỉ nên mua khi thấy phù hợp với các điều kiện lưu ý trên và kiên nhẫn chờ đợi khách hàng thích hợp, chắc chắn Bất động sản là một kênh đầu tư Bất động sản an toàn và đem lại lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư Bất động sản không chuyên.

7 “Chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư Bất động sản uy tín

Và cuối cùng là khách hàng phải “chọn mặt gửi vàng” vào các chủ đầu tư Bất động sản. Những nhà đầu tư Bất động sản tay ngang sẽ không bao giờ đủ thời gian, kiến thức và thông tin để phân tích thị trường chính xác theo từng thời điểm. Việc chọn một đối tác tốt, đơn vị tư vấn uy tín, thương hiệu phân phối chuyên nghiệp, công khai thông tin sản phẩm một cách rõ ràng và minh bạch sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản đầu tư Bất động sản.

Về phía các chủ đầu tư Bất động sản, đơn vị phân phối sản phẩm, cần phối hợp các giải pháp đẩy mạnh xây dựng uy tín thương hiệu, hoạt động giao dịch rõ ràng, minh bạch, hoàn thiện chất lượng sản phẩm, pháp lý rõ ràng, tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án trên thị trường.

Những đơn vị này cũng cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược bán hàng, chính sách bán hàng, phương thức thanh toán, chương trình khuyến mãi, ưu đãi… để tiếp cận với người mua, thúc đẩy sức cầu.

 

One thought on “7 công thức đầu tư Bất động sản an toàn khi thị trường biến động

  1. Pingback: Công Thức Đầu Tư Bđs: Bí Quyết Tạo Lợi Nhuận Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *