8 phương pháp tìm kiếm khách hàng Bất động sản hiệu quả

8 phương pháp tìm kiếm khách hàng Bất động sản hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng là việc quan trọng nhất của người Môi giới Bất động sản khi muốn biết cách làm gì để bán được 01 Bất động sản? Việc đầu tiên là tìm được khách hàng quan tâm đến những sản phẩm Bất động sản người Môi giới đang bán, khi tìm được khách hàng quan tâm Bất động sản thì việc giao dịch coi như đã đi được 2/3 lộ trình.

1. Tìm kiếm khách hàng qua: Gọi điện thoại trực tiếp

Đây là phương pháp trực tiếp được áp dụng triệt để trong kinh doanh và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có kĩ năng rất nhiều trong giao tiếp và cách đặt vấn đề để khách hàng có thể tiếp tục nói chuyện với các bạn.

Dữ liệu điện thoại các bạn có thể do công ty trực tiếp phát xuống hoặc do mối quan hệ của bạn cấu thành nên. Thời điểm gọi điện thoại (telesale) thích hợp nhất (giờ vàng để gọi điện thoại) là 10-11h sáng và 3-4h chiều, bạn sẽ nhận được nhiều lời từ chối bởi thế bạn đòi hỏi phải kiên nhẫn và khéo léo trong cách nói chuyện, mấu chốt cuối cùng là nhận được lịch hẹn gặp khách hàng.

Xem thêm: Các câu hỏi cơ bản để tư vấn khách hàng trong cuộc gọi của Môi giới Bất động sản

2 Tìm kiếm khách hàng: Phát tờ rơi, treo băng rôn, đăng báo giấy

Đây là cách tìm khách hàng Bất động sản từ thời sơ khai trong kinh doanh Bất động sản, theo đó bạn phải tốn chi phí in tờ rơi, làm băng rôn và đến phân phát ở những điểm mà bạn cho là tập trung nhiều khách hàng tiềm năng.

Cách này hiệu quả không cao lại mất khá nhiều thời gian.

3 Quảng cáo lên Fanpage, hội nhóm Group Facebook tìm kiếm khách hàng qua mạng xã hội

Đây là cách tìm khách hàng Bất động sản tốn nhiều tiền, tuy nhiên thì hiệu quả khá cao vì nó tiếp cận đến được các tệp khách hàng có nhu cầu về Bất động sản.

Ở kênh này đòi hỏi các bạn phải chỉnh chu trong nội dung, vừa ngắn gọn vừa súc tính để khách hàng dễ dàng tiếp cận. đồng thời tạo Fanpage và có kế hoạch “nuôi” lâu dài nhằm cho những dự án về sau nữa.

Đăng tin lên các hội nhóm Facebook cũng là một trong những phương pháp tiếp cận được nhiều khách hàng, tuy nhiên bạn phải kiên trì và thực hiện nó trong khoảng thời gian lâu dài.

Xem thêm: Sử dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội trong nghề Bất động sản thế nào?

4 Đăng tin trên các website rao vặt Bất động sản chủ động tìm kiếm khách hàng

Đăng tin nhà đất của mình trên các website rao vặt Bất động sản, website càng lớn sẽ nhận được càng nhiều người tiếp cận quan tâm sản phẩm, ưu điểm: Lượng tiếp cận lớn chỉ cần 1 cú nhấp Enter.

Xem thêm: 10 cách đặt tiêu đề bài viết Bất động sản hút người xem

5 Xây dựng các trang website hoặc blog của riêng bạn để tìm kiếm khách hàng

Website hoặc blog đồng thời thương xuyên cập nhật các thông tin nóng hổi về thị trường Bất động sản và các cậu chuyện bên lề cuộc sống sẽ tăng giá trị tin tưởng của bạn đối với khách hàng. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản trị về mặt IT nhất định.

Xem thêm: Xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu cho Môi giới Bất động sản với 30 phút

6 Tìm kiếm khách hàng qua: Giữ liên lạc với khách hàng cũ

Đây là một cách tìm khách hàng Bất động sản chỉ áp dụng cho những nhân viên Bất động sản đã làm nghề trong thời gian dài. Họ đã có một lượng khách hàng cho dự án trước, vậy hãy giữ mối quan hệ thật tốt đối với những khách hàng cũ bởi họ chính là những khách hàng tiềm năng cho dư án khác.

7 Spam Gmail, Zalo

Cách tìm khách hàng Bất động sản này sử dụng Gmail/Zalo để gửi tin đến hàng loạt khách hàng, danh sách số điện thoại, địa chỉ Email sẽ được cung cấp bởi công ty hoặc bạn có thể tự tìm kiếm nếu có thể.

Nếu thành công thì khách hàng sẽ chủ động gọi lại cho bạn, tuy nhiên phương pháp này thường ít nhận được hiệu quả cao.

8 Tìm kiếm khách hàng qua: Tham gia các diễn đàn Bất động sản

Việc tham gia các diễn đàn không chỉ giúp cho bạn cập nhật được các thông tin nóng hổi về thị trường nhà đất, có cái nhìn nhiều chiều hơn đến từ quan điểm của nhiều người trong diễn đàn đó, mà còn là một kênh giúp bạn tạo dựng được hình ảnh cho mình.

Thường các diễn đàn Bất động sản sẽ quy tụ nhiều nhà đầu tư, đến với những sự kiện như thế này bạn sẽ có cơ hội gặp được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hãy cố gắng đưa đến những ý kiến hay, những thông tin bổ ích, sẽ có rất nhiều người trong diễn đàn đó tin tưởng mà tìm đến bạn.

Bài toán khó đến đâu thì cũng đều có câu trả lời, và câu trả lời chỉ đến khi bạn hiểu được rõ được vấn đề của mình.


Xem thêm: Những việc cần làm để có 01 giao dịch của Môi giới Bất động sản


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *