Cách xác định khách hàng tiềm năng của Môi giới Bất động sản

Cách xác định khách hàng tiềm năng của Môi giới Bất động sản

Môi giới Bất động sản là một trong những ngành nghề cạnh tranh nhất hiện nay. Bởi vì nhiều người nghĩ rằng có thể làm giàu từ nghề này dễ dàng. Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều Môi giới thất bại khi chưa kịp chốt được giao dịch nào.

Một trong những lý do khiến Môi giới thất bại chính là không xác định được khách hàng Bất động sản tiềm năng. Vậy khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng Bất động sản tiềm năng là gì?

Khi bạn hình dung ra những tổ chức, nhóm người, cá nhân, doanh nghiệp,… đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình và có mong muốn thỏa mãn nhu cầu đó sẽ được gọi là khách hàng. Vậy khách hàng tiềm năng là gì?

Khái niệm khách hàng Bất động sản tiềm năng

Như đã nói trên đã giúp bạn hiểu được thế nào là khách hàng, còn chữ “tiềm năng” ở đây được hiểu là năng lực tiềm tàng chưa được khai phá hoặc được khai phá hiệu quả. Đối với khách hàng tiềm năng là những đối tượng có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm của bạn khi bạn đã đưa hoặc chưa ra lời chào hàng.

Có thể họ chưa từng hoặc ít lần sử dụng các sản phẩm khác tương đồng, có đôi lúc họ chưa được giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của bạn cung cấp nên khi được tiếp cận họ rất muốn sử dụng. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ xác định được khách hàng tiềm năng thông những đóng góp, hành vi,… mà họ thực hiện.

Khách hàng tiềm năng khác gì so với khách hàng mục tiêu

Nhiều người nghĩ rằng khách hàng tiềm năng với khách hàng mục tiêu là một. Tuy nhiên, nếu xét một cách bao quát thì khách hàng mục tiêu chỉ là nhóm đối tượng mà bạn nhắm đến để họ mua sản phẩm của bạn.

Còn khách hàng tiềm năng là đối tượng họ chưa từng biết đến sản phẩm của bạn, nhưng vẫn có nhu cầu khi được bạn giới thiệu họ sẵn sàng khi trả cho sản phẩm, dịch vụ đó.

Tầm quan trọng của việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của ngành Môi giới Bất động sản hiện nay thì việc xác định được khách hàng tiềm năng là việc rất cần thiết. Sau khi xác định được đối tượng phù hợp, bạn cần lên một kế hoạch dài hạn để có thể chăm sóc và hỗ trợ họ để giúp họ quyết định mua và đầu tư vào sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ngoài ra, khách hàng tiềm năng thường sẽ được nhận định có tỉ lệ chốt giao dịch nhanh chóng hơn và có xu hướng gắn bó lâu dài với những sản phẩm doanh nghiệp, cá nhân đưa ra trong thời gian dài.

Không những những đối tượng khách hàng thông thường, đối với khách hàng tiềm năng thường có hành vi tiếp cận và đòi hỏi nhu cầu hoàn toàn khác.

Cách xác định khách hàng Bất động sản tiềm năng cho Môi giới

Để có thể tiếp cận và tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thì Môi giới cần phải nắm rõ các điều kiện cơ bản sau đây:

Nhận định rõ về hình thái khách hàng tiềm năng sẽ mang lại lợi ích lâu dài ngắn hạn và dài hạn cho các sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nắm được những kiểu hình thái quan trọng nhất của khách hàng tiền năng, bao gồm:

– Không đủ điều kiện để có thể mua dự án Bất động sản: Giấy tờ, tài chính, hồ sơ cá nhân,…

– Khách hàng chư thực sự sẵn lòng hay có nhu cầu mua dự án BĐS bắt nguồn từ nhiều lý do.

– Khách hàng chưa từng biết đến dự án hay thương hiệu công ty BĐS của bạn.

– Khách hàng chưa từng mua bán nhà đất và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Không nên theo đuổi những khách hàng đã đề xuất “giới thiệu cho người quen”, bởi vì họ chỉ muốn tiếp cận tìm hiểu thông tin từ bạn sau đó sẽ từ chối bạn.

– Một khách hàng tiềm năng thường sẽ giúp bạn có được một khoản hoa hồng hấp dẫn, nhưng đổi lại để đáp ứng được những nhu cầu của họ không phải là chuyện đơn giản.

– Khách hàng luôn tìm hiểu và có nhiều sự lựa chọn người đồng hành khác nhau, vậy nên bạn cần nghiên cứu đối tượng này kỹ lưỡng.

– Môi giới và khách hàng hoàn toàn có thể tiến xa hơn mối quan hệ người bán – kẻ mua để có thể gia tăng tỉ lệ thành công trong quá trình làm việc.

– Khách hàng tiềm năng thường họ luôn hiểu được họ muốn gì, yêu cầu như thế nào và vì sao họ lại muốn như thế.

– Họ hoàn toàn hiểu được rõ về tiềm lực tài chính hiện tại của mình đến đâu để đầu tư trong việc mua nhà.

– Đối với khách hàng tiềm năng họ luôn sẵn sàng đồng ý giao dịch khi Môi giới đáp ứng được các nhu cầu họ đưa ra.

Quá trình tiến triển của một khách hàng tiềm năng

Sau khi đã xác định được các hình thái đối tượng khách hàngtiềm năng của mình, tiếp đến là quá trình tiến triển của một đối tượng tiềm năng triển vọng để Môi giới theo đuổi.

– Thu thập thông tin khách hàng thông qua các trang mạng xã hội, kho tin chính chủ, đăng tin trên nhiều website, tổ chức hội nghị khách hàng, thăm hỏi tận nơi, trò chuyện trực tiếp,…

– Phân loại thông tin đối tượng khách hàng theo một hệ thống, Môi giới có thể chấm điểm cho mỗi khách hàng theo từng cấp độ khác nhau để dễ dàng tư vấn và chăm sóc.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là khách hàng Bất động sản tiềm năng, cũng với đó là cách để xác định được đối tượng này. Đảm bảo khi tìm kiếm và xác định được tập khách hàng tiềm năng đảm bảo sẽ giúp bạn dễ dàng làm giàu được từ ngề Môi giới và phát triển công việc của mình tốt hơn.

 

Xem thêm: 10 kỹ năng không thể thiếu trong nghề Môi giới Bất động sản.


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:
 

Thông tin ứng viên:

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Địa chỉ Google Maps Công ty Bất động sản Đại Tín – 96 Định Công: 

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.