Cần phải có kế hoạch từ trước “Bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả”

Cần phải có kế hoạch từ trước “Bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả”

Mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả là một trong những yêu cầu được đặt lên hàng đầu với bất kỳ khách hàng nào. Trước nhiều thông tin đang tràn lan trên thị trường hiện nay thì không phải ai cũng biết cách chọn lựa cho mình một ngôi nhà ưng ý và giao dịch an toàn.

Trong bài viết này, Bất động sản Đại Tín sẽ gửi tới bạn đọc những bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả đã được rất nhiều người sử dụng và đạt kết quả rất tốt.

Bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả

Khác so với những loại giao dịch khác, mua bán nhà đất hay gọi chung là mua bán Bất động sản có giá trị lớn. Vì vậy để việc giao dịch nhà đất an toàn và hiệu quả, trước khi tham gia vào quá trình giao dịch, người mua và người bán cần phải lập ra cho mình một kế hoạch cụ thể.

Từ đó xác định được đối tượng chính tham gia vào quá trình mua bán là ai, định giá Bất động sản tầm khoảng bao nhiêu là hợp lý, khả năng tài chính ở thời điểm hiện tại,…

Quy trình và thủ tục mua bán nhà đất cơ bản

– Mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả nên chọn Bất động sản chính chủ

Giao dịch nhà đất tưởng như rất đơn giản nhưng cũng rất phức tạp và rất dễ phát sinh tranh chấp. Một trong những bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả chính là tìm mua những ngôi nhà chính chủ.

Tuy nhiên, dù là những ngôi nhà chính chủ hay đã sang tay thì điều bạn cần phải quan tâm đó chính là thủ tục chuyển nhượng giấy tờ chủ quyền, sổ…

– Các bước tiến hành giao dịch nhà đất an toàn

  • Bên bán rao bán nhà đất, bên mua xem và quyết định lựa chọn
  • Hai bên tiến hành đàm phán về giá cả, phương thức thanh toán, thủ tục pháp lý, thời hạn giao nhà, đất và giấy tờ…
  • Ký kết hợp đồng đặt cọc và giao nhận tiền đặt cọc
  • Tiến hành làm thủ tục công chứng, chuyển nhượng, thanh toán theo thoả thuận và thanh lý hợp đồng.

Một số lưu ý trong hợp đồng nếu muốn giao dịch nhà đất an toàn và hiệu quả

Hiện nay, chuyển nhượng nhà đất có 2 loại hợp đồng, người mua nên làm cả 2 hợp đồng này.

– Hợp đồng mua bán viết tay giữa hai bên có thể có người làm chứng: Thực tế hợp đồng giấy tay là hợp đồng chính thức giữa hai bên giao dịch bao gồm đầy đủ và chi tiết các nội dung liên quan đến việc chuyển nhượng.

– Hai là hợp đồng mua bán có chứng nhận của công chứng nhà nước: Là cơ sở để tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng đối với các cơ quan quản lý trực tiếp.

Thanh toán tiền mua nhà đất như nào là an toàn?

Một trong những bí quyết mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả nữa đó là giữa bên mua và bên bán liên quan đến phương thức thanh toán và tiến độ thanh toán.

– Phương thức thanh toán: Nên làm chuyển khoản, an toàn tuyệt đối lại nhẹ nhàng.

– Tiến độ thanh toán thường là 3 lần:

+ Lần 1 khi bên mua và bên bán tiến hành đặt cọc: Số tiền đặt cọc thông thường là 10% giá trị mua bán. Số tiền đặt cọc 10% này được dùng để đảm bảo cho hợp đồng giữa hai bên được diễn ra đúng thỏa thuận, bảo vệ quyền lợi cho bên còn lại. Tức là 01 trong 02 bên đơn phương chấm dứt hợp đồng, phải chịu đền bù cho bên kia số tiền tương đương với số tiền đặt cọc.

+ Lần 2 khi tiến hành thủ tục công chứng hợp đồng mua bán: Số tiền thanh toán sau khi công chứng 85% giá trị mua bán.

+ Lần 3 khi nhận biên lai đóng thuế hoặc nhận nhà hoặc nhận sổ: Thanh toán nốt 5% số tiền còn lại.

Tất cả các khâu trong khi giao dịch cần phải có người làm chứng

Người làm chứng tốt nhất là người trung lập, không có quan hệ với bên mua và bên bán và đầy đủ hành vi dân sự… đủ điều kiện làm chứng theo pháp luật quy định.

Đọc kỹ tất cả hợp đồng trước khi ký

Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có khi mua nhà, nên đọc thật kỹ các thông tin các điều khoản có trong hợp đồng trước khi ký và quyết định xuống tiền giao dịch.

Lưu ý:

Xem kỹ giấy tờ pháp lí liên quan đến ngôi nhà, chủ nhà trước khi tiến hành giao dịch. Như vậy bạn sẽ hạn chế được những sự cố không mong muốn.


Công ty Bất đông sản Đại Tín

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.