Có thực Môi giới Bất động sản là nghề hái ra tiền?

Có thực Môi giới Bất động sản là nghề hái ra tiền?

Trong suy nghĩ của nhiều người, Môi giới Bất động sản là nghề “hái ra tiền”. Nhưng ít ai biết rằng để có thể bỏ túi đến trăm triệu đồng/tháng, những người làm công việc này đã phải vất vả thế nào. Những khó khăn của nghề Môi giới Bất động sản là vô vàn. Nhưng nếu biết cách vượt qua, chắc chắn bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

Thu nhập hấp dẫn, Môi trường làm việc trẻ trung năng động… là những gì chúng ta thường nói về nghề Môi giới Bất động sản. Tuy nhiên, bạn biết đấy “nghề nào nghiệp nấy”, bên cạnh sự hào nhoáng, cơ hội… là không ít thách thức mà chỉ những ai đã thử sức vào lĩnh vực này mới hiểu được những khó khăn của nghề Môi giới Bất động sản.

Bạn hiểu gì về nghề Môi giới Bất động sản?

Bất kỳ ngành nghề nào, nếu muốn thành công, bạn phải hiểu rõ về nghề cũng như mục đích và ý nghĩa công việc mà bạn đang làm.

Môi giới Bất động sản là gì?

Môi giới Bất động sản là công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), thường được trả công theo một tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch được gọi là hoa hồng. Môi giới Bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn Môi giới Bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua Bất động sản.

Nếu biết trước được những khó khăn của nghề Môi giới Bất động sản thì bạn có dám chắc mình sẽ vượt qua. Tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là đây là một ngành nghề hấp dẫn. Bằng chứng là ngày càng nhiều lao động trẻ – sinh viên mới ra trường xin vào làm việc trong Môi trường này. Hiện tại, đây cũng là một trong những nghề hiếm hoi không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm, thậm chí những bạn sinh viên chưa ra trường vẫn có thể vừa học vừa làm.

Nếu chỉ chăm chăm nhìn vào thu nhập, phúc lợi thì chắc chắn đây là nghề hấp dẫn, có cơ hội làm giàu nhanh. Nhưng thực tế có được như những gì bạn thấy, bạn nghĩ? Sẽ chẳng có một công việc nào dễ dàng mà vẫn mang lại nhiều tiền cả. Bất động sản không nằm ngoài quy luật này. Những khó khăn của nghề Môi giới Bất động sản là rất nhiều. Nếu không biết cách đương đầu và giải quyết, bạn sẽ nhanh nản chí và sớm bỏ cuộc.

Vượt qua 3 khó khăn lớn của nghề Môi giới Bất động sản – là bạn đã có công thức hái ra tiền

Áp lực công việc lớn

Bất kỳ ai khi đi theo nghề Môi giới nhà đất đều không thể phủ nhận áp lực của công việc này là rất lớn. Thực tế, những người trẻ mới vào nghề do không chịu được áp lực công việc nên đã phải chủ động xin nghỉ chỉ sau 1-2 tuần làm việc.

Ngoài việc thường xuyên gọi từ 100-200 cuộc điện thoại mỗi ngày, các Môi giới nhà đất hầu như không có ngày nghỉ, cuối tuần. Bởi do đặc thù công việc, ngày nghỉ của mọi người lại là ngày làm việc vất vả nhất Môi giới vì lý do khách gọi đi xem nhà, đi đặt cọc, nhờ tư vấn dự án. Nhưng đây đã là gì? Khó khăn của nghề Môi giới Bất động sản còn nhiều lắm…

Mặc dù Môi trường làm việc năng động, không nhất thiết phải ngồi ở công ty 8 tiếng (theo giờ hành chính) song thời gian làm việc của Môi giới là không giới hạn. Bất cứ lúc nào dù đang ngủ, ăn trưa hay nghỉ ngơi, bất kể trời mưa hay nắng miễn có khách gọi là phải tức tốc “lao đến”. Chưa kể đôi khi Môi giới còn phải đi thực tế dự án, bán dự án xa nhà, bán hàng cho khách nước ngoài, lệch múi giờ cũng nhiều nỗi “truân chuyên”.

Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Theo chia sẻ của cả những Môi giới lâu năm và những người mới “chân ướt, chân ráo vào nghề”, khó khăn của nghề Môi giới Bất động sản đó chính là việc tạo dựng mối quan hệ và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Với những người trẻ, khó khăn này sẽ còn nhân lên gấp nhiều lần. Vì chưa có nhiều mối quan hệ, chưa tiếp xúc thường xuyên với xã hội,… Mọi thứ đều rất mờ hồ, thậm chí nhiều người còn không biết phải bắt đầu từ đâu. Những áp lực chỉ tiêu khiến các Môi giới luôn phải cố gắng, tìm mọi cách kiếm được khách hàng.

Để vượt qua được giai đoạn khó khăn này, người nhân viên Môi giới phải luôn sáng tạo, chăm chỉ, đặc biệt là phải kiên nhẫn làm theo hướng dẫn tuyệt đối của quản lý.

Môi trường cạnh tranh khốc liệt: Không ngừng nâng cao năng lực tư vấn – kỹ năng chuyên môn

Hiếm có Môi trường nào cạnh tranh khốc liệt như nghề Môi giới Bất động sản mỗi Môi giới đều phải cạnh tranh với rất nhiều “đối thủ” khác. Chưa kể những chiêu thức “bẩn” như cắt máu, lừa cọc,.… cũng không phải là chuyện quá hiếm gặp trong nghề Môi giới.

Khách hàng có thể đi xem nhà với hàng trăm Môi giới nhưng họ chỉ hợp tác với những Môi giới chuyên nghiệp có kỹ năng nghiệp vụ tốt, giúp họ mua bán thuận lợi, an toàn, được giá tốt.

Công việc nào cũng có vô vàn những khó khăn không riêng gì nghề Môi giới Bất động sản.Tuy nhiên nếu biết cách vượt qua và khắc phục những khó khăn này, cơ hội thành công của bạn là rất lớn.


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.