Đàm phán mua bán nghệ thuật của nhà Môi giới Bất động sản

thương lượng đàm phán mua bán nhà đất bất động sản

Nghệ thuật đàm phán mua bán của nhà Môi giới Bất động sản

Đàm phán mua bán không chỉ đơn thuần được sử dụng trong thương mại mà còn được sử dụng để giải quyết các vấn đề gây tranh chấp, giải quyết các thỏa thuận có điều kiện của một hoặc nhiều bên tham gia… Trong các giao dịch đàm phán mua bán được coi như một kỹ năng cần phải có của các bên tham gia mua và bán.

Trong công việc Môi giới, đàm phán mua bán là một phần không thể thiếu để tạo lên một thương vụ thành công.

Kỹ năng đàm phán mua bán là một nghệ thuật, để phát triển nghệ thuật này chúng ta cần phải có cả năng khiếu lẫn sự rèn luyện.

Để hiểu rõ hơn về đàm phán mua bán chúng ta hãy cùng phân tích xem đàm phán mua bán trong Môi giới gồm những chủ thể gì tham gia.

Đối tượng dùng để đàm phán mua bán trong Môi giới Bất động sản

Trong Môi giới Bất động sản đối tượng để các bên tham gia đàm phán mua bán chính là sản phẩm Bất động sản, sản phẩn này có thể là một mảnh đất, một căn nhà, một công trình xây dựng hoặc là một dự án lớn về Bất động sản được các bên mua và bán tham gia giao dịch.

Công việc đàm phán mua bán thường xoay quanh các yếu tố và điều kiện của sản phẩm tham gia giao dịch như giá bán,hình thức thanh toán, giá trị gia tăng của sản phẩm ở hiện tại và sẽ hình thành trong tương lai trong quá trình giao dịch ( áp dụng cho việc mua nhà trả góp…), các thủ tục pháp lý của sản phẩm nếu có…

Các vấn đề liên quan đến đàm phán mua bán Bất động sản bao gồm:

 • Giá bán.
 • Hình thức thanh toán.
 • Tiến độ thanh toán.
 • Chất lượng sản phẩm hình thành trong tương lai.

Thành phần cơ bản trong đàm phán mua bán. Nhìn chung các thương vụ Môi giới thương mại ngoài hai bên mua và bán, thường phát sinh thêm bên thứ ba đứng ra làm trung gian trong việc mua bán, bên trung gian này chính là nhà Môi giới.

Khi cả hai bên mua và bán đều không thể trực tiếp tìm đến được với nhau hoặc cả hai đều mong muốn tìm được một bên thứ ba(nhà Môi giới) đứng ra để giúp họ giàn xếp vấn đề mua bán đi đến thành công.

Quá trình giao dịch Bất động sản diễn ra khi bên bán có nhu cầu bán sản phẩm đang sở hữu, bên mua có nhu cầu mua sản phần đó và thông qua nhà Môi giới bằng các kiến thức chuyên môn, khả năng phân tích, tổng hợp thông tin nhà Môi giới giúp họ tìm ra sự đồng thuận cơ bản trong việc mua bán như sự đồng thuận về giá mua và giá bán giữa hai bên, sự đồng thuận về cách thức thanh toán, sự đồng thuận về lộ trình thanh toán, sự đồng thuận về sự hình thành, gia tăng của sản phẩn sẽ hình thành trong tương lai hoặc bất cứ sự đồng thuận nào khác mà hai bên muốn đạt được giúp cho việc mua bán đi đến thành công.

Chuẩn bị trước khi đàm phán mua bán

Công việc đàm phán mua bán của nhà Môi giới là tìm ra sự đồng thuận của hai bên trong vấn đề mua bán, tức là thành công trong giao dịch.

Trong quá trình làm việc nhà Môi giới có thể đàm phán mua bán với từng bên một cách độc lập dựa trên các yếu tố về:

 • Giá bán.
 • Hình thức thanh toán.
 • Lộ trình thanh toán,..

Các yếu tố này dựa trên các điểm chung cơ bản của thị trường hoặc nhà Môi giới có thể đàm phán mua bán trực tiếp cùng lúc với hai bên và đóng vai trò là người đứng giữa tư vấn, điều chỉnh các mong muốn của hai bên để tìm ra điểm chung nhất.

Vai trò của nhà Môi giới trong đàm phán mua bán là gì?

Giao dịch thương mại càng lớn về giá trị và qui mô thì việc đàm phán mua bán càng quan trọng.

Có thể việc đàm phán mua bán này được thực hiện bởi các thành viên của các bên tham gia đàm phán mua bán.

Nhưng một câu hỏi đặt ra là tại sao có những giao dịch người bán và người mua biết nhau nhưng vẫn cần đến vai trò của người Môi giới trong quá trình đàm phán mua bán để giao dịch đi đến thành công.

Trong Môi giới Bất động sản nhà đàm phán mua bán cần biết những gì?

Đàm phán mua bán thành công trong Môi giới thường dựa trên khả năng giao tiếp,thông tin sử dụng trong quá trình giao tiếp là các kiến thức chuyên môn về lĩnh vực nhà Môi giới đang làm việc và các kiến thức mở rộng khác.

Những kiến thức cần có cho một nhà đàm phán mua bán trong lĩnh vực Môi giới Bất động sản:

 • Sự am hiểu của nhà Môi giới về thị trường Bất động sản.
 • Kiến thức về kinh tế học, Marketing.
 • Kiến thức về tâm lý học.
 • Các kỹ năng mềm khác bổ trợ trong công việc…

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

Hotline: 0986.609.993
Website: nhansubatdongsandaitin.com
Fanpage: fb.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.