Đất nền dự án và đất thổ cư khác nhau ở đặc điểm nào?

Đất nền dự án và đất thổ cư khác nhau ở đặc điểm nào?

Đất nền dự án và đất nền thổ cư là những hạng mục Bất động sản được giới đầu tư ưu tiên lựa chọn, vì tính thanh khoản tốt cũng như khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, mọi người cần phân biệt rõ hai loại hình đất nền này để đảm bảo lựa chọn được loại hình đầu tư phù hợp nhất.

So sánh đất nền dự án và đất thổ cư

Trong lĩnh vực Bất động sản có rất nhiều thuật ngữ khác nhau liên quan đến đất đai. Chính vì vậy, có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa đất nền dự án và đất thổ cư. Vậy nên, mọi người có thể phân biệt hai loại hình Bất động sản dựa vào những thông tin sau.

Đất nền dự án

Đây là một trong những lô đất thuộc dự án đang được chủ đầu tư quy hoạch, cũng như đang trong giai đoạn chưa xây dựng, nghiên cứu và còn nguyên trạng thái như lô đất ban đầu. Thông thường loại hình Bất động sản này sẽ sử dụng để xây dựng khu sinh thái, khu dân cư, nhà xưởng, tòa nhà văn phòng,…

Về tư cách pháp nhân thì thuộc dự án của chủ đầu tư trực tiếp quản lý thực hiện và phân lô. Thời gian ra sổ con nếu phân lô, tách thửa của dưn án đất nền dự án sẽ rơi vào khoảng 1 – 2 năm tùy thuộc vào điều kiện dự án được triển khai. Ngoài ra, đất nền được quy hoạch dựa trên bản đồ chi tiết 1/500, nên khó có thể tách lô thêm sau này.

Về mặt cơ sở hạ tầng thì đất nền dự án thường được quy hoạch đồng bộ, chi tiết với nhiều tiện ích từ công viên, cầu cống, đường xá,.. Đối với những trường hợp dùng đất để xây dựng các dự án tòa nhà văn phòng, khu dân cư thường được chú trọng vấn đề an ninh và PCCC.

Đất nền thổ cư

Còn đối với loại hình đất nền thổ cư thường thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, chủ yếu là các khu vực đô thị và nông thông. Thông thường, loại đất này chỉ dùng để xây dựng nhà để ở hay các công trình phục vụ đời sống là chủ yếu. Ngoài ra, về tư cách pháp nhân của đất thổ cư chủ yếu do cá nhân thực hiện việc tách thửa khi mua bán.

Đối với thời gian ra sổ khi tách thửa, phân lô đối với loại hình đất thổ cư sẽ tùy thuộc vào từng hồ sơ rơi vào 2 – 6 tháng. Tùy thuộc vào điều kiện cấp phép và khu vực sẽ tiến hành tách thửa khác nhau. Có nhiều trường hợp nếu diện tích lô đất đảm bảo tối thiểu theo quy định tại khu vực đó có thể được phép tiếp tục tách thửa.

Về mặt tiện ích, cơ sở hạ tầng thì đất thổ cư sẽ phụ thuộc vào khu vực, vị trí xây dựng là chủ yếu. Nếu khu vực nằm tại gần khu đông dân cư sẽ được thừa hưởng mọi tiện ích hấp dẫn.

 Lưu ý khi đầu tư về đất nền dự án

Để có thể đầu tư vào dự án đất nền dự án thành công, mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, có năng lực tài chính mạnh. Đồng thời, nên kiểm tra kỹ chất lượng thông tin dự án, sản phẩm mà chủ đầu tư cung cấp.

– Thăm dò ý kiến đánh giá của những khách hàng trước hoặc cư dân để làm cơ sở xác định sự uy tín của chủ đầu tư.

– Chỉ nên giao dịch khi dự án có đầy đủ mọi yếu tố pháp lý, minh bạch trong giấy tờ và tuyệt đối không mua bán và thỏa thuận bằng miệng. Ngoài ra, hợp đồng giao dịch mua bán rõ ràng để đảm bảo được quyền lợi và có sự ràng buộc trách nhiệm giữa đôi bên.

– Cân nhắc điều kiện tài chính của bản thân để lựa chọn được dự án phù hợp.

Lưu ý khi đầu tư mua đất thổ cư

– Tìm hiểu kỹ mọi thông tin về dự án đất thổ cư muốn mua. Đặc biệt không nên mạo hiểm lựa chọn dự án có sổ đỏ chung hoặc chưa có sổ đỏ. Thay vào đó nên lựa chọn dự án có sổ đỏ rõ ràng, hợp pháp để bảo vệ được quyền lợi khi bị tranh chấp hoặc bị thu hồi.

– Kiểm tra kỹ diện tích đất trong sổ đỏ và thực tế có giống nhau hay không.

– Nghiên cứu và đọc kỹ hợp đồng mua bán đất thổ cư trước khi xuống tiền để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về đất nền dự án và đất thổ cư. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp mọi người có được sự lựa chọn đầu tư đúng đắn và phù hợp nhất.


Công ty Bất đông sản Đại Tín

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.