Đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả với 6 bí kíp

6 bí kíp đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả

Đất nền luôn là sản phẩm có sức hấp dẫn lớn đối với nhiều nhà đầu tư Bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo ra dòng lợi nhuận ổn định và tăng tính thanh khoản cho sản phẩm.

1 Chọn đầu tư đất nền tại khu vực có giao thông thuận lợi

Không chỉ riêng đất nền mà tất cả các loại hình Bất động sản khác đều đặt yếu tố giao thông lên hàng đầu. Vị trí có giao thông thuận lợi luôn là mấu chốt quyết định đến sự phát triển của khu vực và tiềm năng tăng giá cho Bất động sản.

Chỉ cần là nơi có giao thông thông thoáng, không bị kẹt xe, ngập lụt là đã đủ để thu hút lượng lớn doanh nghiệp và lao động đến sinh sống và làm việc. Điều này kéo theo sự xuất hiện của nhiều công trình hạ tầng, tiện ích cộng đồng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,…

Từ đây, nhiều chủ đầu tư sẽ bắt đầu đi “săn” đất nền để thực hiện dự án, xây dựng công trình, khiến sản phẩm của bạn luôn trong tình trạng nóng sốt.

2 Ưu tiên đầu tư đất nền trong các khu dân cư

Các chuyên gia Bất động sản luôn khuyên rằng nhà đầu tư nên chọn mua những sản phẩm đất nền nằm gần hoặc trong khu dân cư.

Việc làm này sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian lựa chọn khu vực đầu tư. Bởi trước đó, các chủ đầu tư đã nghiên cứu rất kỹ về tiềm năng của khu vực trước khi hình thành dự án tiền tỷ.

Bên cạnh đó, khu vực đã có sẵn một lượng dân cư nhất định sẽ tốt hơn khu vực có mật độ dân số thưa thớt. Nếu muốn mua đất tại những nơi thưa thớt dân cư do có giá rẻ, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin quy hoạch, các dự án hay công trình tiện ích xung quanh.

3 Kiểm tra hồ sơ pháp lý của đất nền

Bạn sẽ không thể đảm bảo được kế hoạch đầu tư an toàn nếu chưa xác định chính xác, kỹ càng tính pháp lý của khu đất. Trước khi xuống tiền, nhà đầu tư cần yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ Sổ đỏ cùng các giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp.

Các giấy tờ trên cần có thông tin rõ ràng, minh bạch, đã được công chứng, chứng thực thuận lợi cho việc chuyển nhượng, mua bán. Dù mảnh đất không nằm gần các khu quy hoạch, nhưng sản phẩm có pháp lý rõ ràng cũng giúp nhà đầu tư tránh được nguy cơ thua lỗ hay rủi ro không đáng có.

4 Nên đầu tư theo nhóm (đầu tư góp vốn)

Đầu tư theo nhóm có những mặt lợi nhất định như: Cơ hội thành công cao, nếu xảy ra rủi ro sẽ chia đều cho các bên tham gia. Hình thức này không khiến người mua “trắng tay” như khi đầu tư cá nhân.

Hãy hợp tác cùng những người có kinh nghiệm đầu tư đất nền hoặc có chuyên môn trong lĩnh vực Bất động sản. Có thể một người người am hiểu thị trường, một người am hiểu luật pháp, một người sành sỏi về quản lý tài chính,…

5 Đầu tư với số vốn nhỏ và kiểm soát nguồn vốn hiệu quả

Nếu là “tay mơ” mới tham gia thị trường Bất động sản, bạn nên chọn sản phẩm đất nền vừa túi tiền hoặc sử dụng dòng tiền nhàn rỗi. Nếu chưa đủ tài chính, có thể huy động vốn từ người thân, bạn bè với lãi suất thấp hoặc không lãi suất. Vay vốn ngân hàng để đầu tư đất nền cũng là ý tưởng không tồi, nhưng bạn cần biết cách phân bổ tài chính hợp lý để không trở thành “con nợ” trong tương lai.

Lưu ý, không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Chỉ quyết định xuống tiền khi tình hình ổn định hơn để có thể thu vốn an toàn và đảm bảo tính thanh khoản.

6 Thẩm định giá khu đất trước khi đầu tư

Thẩm định giá là một trong những nguyên tắc đầu tư Bất động sản hiệu quả. Hành động này giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng giá trị nguồn vốn và tránh rơi vào vòng xoáy “bong bóng Bất động sản”.

Để có thể định giá chính xác khu đất định mua, cách đơn giản nhất là so sánh giá với các khu vực lân cận trong cùng thời điểm. Để chắc chắn hơn, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định giá Bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *