Góc nhìn NGHỀ Môi giới nhà đất của một Môi giới đã có 6 năm trong nghề.

Nghề Môi giới Bất động sản phù hợp với những ai?

Những ai có khả năng thành công với nghề Môi giới Bất động sản nhiều hoa hồng nhưng lắm gai này?

“Tôi bắt đầu nghề Môi giới Bất động sản trong thời gian chật vật tìm việc khi mới ra trường với suy nghĩ nghề này chỉ cần “buôn nước bọt” khéo ăn nói là có thể “hái ra tiền”. Sau 4 năm, tôi nhận ra đây là nghề vô cùng thú vị, rèn người tốt nhưng đòi hỏi nhiều hơn một tấm bằng đại học.

“Nhiều người cho rằng những người làm nghề Môi giới nhà đất là do 2 nguyên nhân chủ yếu.

Thứ nhất là thất nghiệp hoặc mới ra trường chưa tìm được việc.

Thứ hai là nghĩ đây là nghề hào nhoáng, chỉ cần “chém gió” là hái ra tiền nên muốn thử sức.

Lý do tôi vào nghề cũng nằm trong 2 nguyên nhân này. Tuy nhiên đến nay, với hơn 6 năm trong nghề, đạt được những thành công nhất định, tôi nhận ra rằng đây là nghề thú vị, rèn người rất tốt nhưng cũng không hề dễ dàng, có thể không cần bằng đại học nhưng đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng”.

Từ đầu năm đến nay, sau câu chuyện Alibaba và hàng loạt dự án ma bị phanh phui, nghề Môi giới Bất động sản dường như đang ngày càng trở nên khó khăn hơn. Để có thể trụ lại với nghề và đạt được những thành công nhất định, người Môi giới cần đáp ứng rất nhiều điều kiện.

Điều kiện cần

– Hiểu đúng về nghề: Tình trạng một số “cò đất” lừa đảo đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cái nhìn về những người làm nghề Môi giới chân chính. Do đó, điều đầu tiên khi vào nghề là Môi giới cần xác định tầm quan trọng của nghề, yêu nghề và tuân thủ đúng đạo đức nghề nghiệp.

– Kiên trì: Các chuyên gia cho rằng, để có thể thành công trong nghề, Môi giới phải vượt qua khó khăn trong 2 năm đầu và làm nghề ít nhất 5 năm. Đặc biệt với những Môi giới mới bước chân vào nghề, việc bị khách hàng từ chối, thậm chí thể hiện thái độ khó chịu là điều khó tránh khỏi nên kiên trì là yếu tố rất quan trọng.

– Chứng chỉ hành nghề: Thông tư 11/2015/TT-BXD của Bộ xây dựng quy định, từ năm 2016, nhân viên Môi giới Bất động sản phải có các chứng chỉ hành nghề.

Điều kiện đủ

– Kiến thức: Sai lầm của nhiều người là nghĩ rằng để làm nghề Môi giới chỉ cần có tài ăn nói là có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng ký hợp đồng. Để tư vấn cho khách hàng, ngoài việc nắm rõ thông tin về sản phẩm, Môi giới còn cần đến nhiều kiến thức liên quan về thị trường Bất động sản, kiến trúc, phong thủy, luật pháp…

– Kỹ năng: Bên cạnh kiến thức, Môi giới Bất động sản cũng cần trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng.

Kỹ năng mềm: Vì trực tiếp tư vấn cho khách hàng nên người Môi giới cần thiết phải có kỹ năng giao tiếp, tiếp nhận và truyền đạt thông tin chính xác, nhanh nhạy. Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm cũng là điều kiện cần có. Nhiều Môi giới cho rằng làm việc độc lập sẽ thuận lợi hơn làm việc nhóm. Thực tế, khách hàng không trung thành với bất kỳ một Môi giới nào mà thích làm việc với một đội ngũ những người có đủ năng lực, họ chỉ theo đuổi những tiêu chuẩn mà người Môi giới thể hiện. Hơn nữa, làm việc nhóm sẽ giúp Môi giới hỗ trợ nhau tốt hơn và có thêm thời gian để trau dồi kỹ năng. Ngoài ra Môi giới cũng cần có kỹ năng phân tích, kỹ năng đàm phán, thuyết phục…

Kỹ năng marketing/PRTrên thực tế, hiện nay cứ 10 Môi giới thì có đến 8 người nhận thức được rằng cần thiết phải ứng dụng công nghệ vào việc bán hàng như chạy quảng cáo facebook, sử dụng email marketing… Dù công nghệ không thể thay thế 100% vai trò của Môi giới nhưng các Môi giới sẽ ngày càng phải đối diện với nhiều thách thức. Việc cập nhật xu hướng công nghệ và trang bị thêm kỹ năng marketing sẽ giúp Môi giới tiếp cận khách hàng tốt nhất, tối đa hiệu quả công việc.

Kỹ năng quản lý tài chínhNhiều Môi giới cho biết, kỹ năng quản lý tài chính ảnh hưởng không nhỏ tới thành công của người Môi giới. Người Môi giới nên dành khoảng 30-40% thu nhập để truyền thông, chăm sóc khách hàng và các mối quan hệ cần thiết khác.

 


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

Xem thêm: BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI TÍN TUYỂN DỤNG 10 TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH BĐS

Fanpage: https://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

Free Download WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
Download Best WordPress Themes Free Download
Premium WordPress Themes Download
udemy free download
download samsung firmware
Premium WordPress Themes Download
download udemy paid course for free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *