Khi khách hàng “thờ ơ” Môi giới Bất động sản cần làm gì?

Môi giới Bất động sản cần làm gì khi khách hàng “thờ ơ”?

Đối về nghề môi giới Bất động sản nhiều người nghĩ rằng đầy là nghề làm giàu nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, với những ai đã từng hoặc đang làm mới thấu được nỗi khổ khi làm việc. Có lẽ nỗi khổ lớn nhất đến từ phía khách hàng thường “hóa lạnh” hay “thờ ơ” trước những lời giới thiệu của họ. Vậy trong trường hợp này thì môi giới cần phải làm gì? Hãy cùng Bất động sản Đại tín tìm hiểu câu trả lời chi tiết ở bài viết sau.

Sự thờ ơ, lạnh nhạt và thực tế cay đắng của khách hàng Bất động sản hiện nay

Khi làm nghề môi giới Bất động sản để có thể tìm kiếm được khách hàng tiềm năng đã khó, nhưng để thuyết phục được họ mua nhà thì càng khó hơn. Bởi vì khi làm việc đòi hỏi môi giới phải chấp nhận và trải qua nhiều biểu cảm, cảm xúc và tâm trạng của khách hàng mới hy vọng chốt được giao dịch với họ.

Rất có thể, những cuộc nói chuyện tư vấn khách hàng ban đầu là những sự lạnh nhạt, thờ ơ và thậm chí là bị “từ chối” thẳng thừng. Đây được xem là quá trình dần dần, đòi hỏi môi giới cần phải có sự chuẩn bị thật tốt để có thể chuyển hóa khách hàng lạnh nhạt thành khách hàng tiềm năng hiệu quả.

4 cách “làm ấm” khách hàng lạnh nhạt cho môi giới Bất động sản

Để có thể “làm ấm” được những khách hàng đang tỏ ra lạnh nhạt, thờ ơ hoặc không quan tâm quá nhiều đến sự xuất hiện hay lời giới thiệu sản phẩm của bạn thì có thể áp dụng một số cách sau đây:

Tập trung vào con người nhiểu hơn thay vì bản hợp đồng

Đối với nghề môi giới Bất động sản thì khó có thể phủ định được mục địch mà bạn muốn hướng tới chính là chốt giao dịch và ký kết hợp đồng. Tuy nhiên, trong quá trình đầu tiên khi tiếp cận khách hàng thì môi giới cần phải xây dựng được chiến thuật lấy được lòng tin của khách hàng thay vì chú trọng nhiều hơn tới mục đích cuối cùng là hợp đồng.

Ban đầu, bạn nên đặt ra những câu hỏi liên quan đến nhu cầu của khách hàng, câu chuyện của họ như tìm hiểu vì sao họ thích tìm một căn nhà mới, phong cách nhà ở mà họ thích,… Với việc nắm được các nhu cầu của khách hàng, giải quyết được những rắc rối hiện tại đảm bảo sẽ giúp bạn có được thiện cảm với khách hàng tốt hơn.

Gửi hình ảnh hoặc video Email cho khách hàng

Hầu hết xu hướng của mọi người thường thích xem hình ảnh hoặc video nhiều hơn là hình ảnh hay văn bản. Môi giới hoàn toàn có thể lợi dụng điểm này để có thể gửi đến email khách hàng của mình những thông tin hữu ích về dự án Bất động sản bằng một video. Ngoài ra, ảnh hoặc đoạn video này sẽ do bạn trực tiếp quay để giới thiệu về chính mình hoặc sản phẩm. Đảm bảo điều này sẽ giúp tạo được một năng lượng ấm áp, tích cực cho cả bạn và khách hàng của mình.

Cần giữ thái độ tích cực trong quá trình tiếp xúc với khách hàng

Đối với môi giới Bất động sản khi làm việc với nhiều thể loại khách hàng trong cùng một ngày sẽ khiến bạn dễ mất bình tĩnh. Vậy nên, để giúp quá trình tư vấn tạo được thiện cảm với họ bắt buộc bạn phải luôn giữ được trạng thái tích cực, luôn hướng đến nhu cầu và lợi ích cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng “câu thần chú”: Tôi tiếp cận khách hàng có mục đích và đam mê rõ ràng, trước khi tỏ ra thông minh tôi cần tỏ ra tử tế. Đảm bảo sẽ giúp bạn duy trì được trạng thái, tâm trí khi tư vấn cho khách hàng đúng mực.

Sự đồng cảm luôn “làm ấm” mọi trái tim

Du khách hàng có lạnh nhạt, thờ ơ đến mấy những nếu bạn biết cách đặt địa vị của họ vào mình sẽ giúp hiểu được tâm trạng và đồng cảm với họ tốt hơn. Đặc biệt, trong cuộc trò chuyện ban đầu cực kỳ quan trọng, việc khách hàng “lạnh nhạt” với bạn cũng có những lý do riêng của họ. Thay vì bỏ cuộc hoặc thái độ tiêu cực với khách hàng của mình thì bạn có thể nói “tôi hiểu cảm xúc này” hoặc “ tôi hoàn toàn hiểu được điều đó” đảm bảo sẽ giúp khách hàng đánh giá tốt sự chuyên nghiệp khi làm việc của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Bất động sản Đại tín về việc giúp môi giới Bất động sản hóa giải được những lo lắng trước sự thờ ơ, lạnh nhạt của khách hàng. Hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp môi giới có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc, cũng như dễ dàng có được cảm tình của khách hàng và nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đề ra.


Anh chị em muốn thử sức với nghề Môi giới Bất động sản…

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:


𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.