Kỹ năng tự học – Vua của mọi kỹ năng

KỸ NĂNG “TỰ HỌC” – VUA CỦA MỌI KỸ NĂNG

Dù 2 người cùng được rèn luyện tại môi trường lớp học như nhau nhưng kết quả lại luôn có sự khác biệt. Điều này cho thấy rằng kỹ năng học và tự học của mỗi người quyết định đến kết quả của quá trình rất lớn. Do đó, bạn cần nắm được kỹ năng học và tự học là gì, phương pháp tự học hiệu quả.

1 Kỹ năng học và tự học là gì?

Kỹ năng học và tự học là quá trình tự trau dồi kiến thức không chỉ từ sách vở mà còn từ các trải nghiệm trong cuộc sống. Trí tò mò và óc ưa thích khám phá khiến bạn có thể học hỏi bất cứ điều gì từ công việc dù bạn tham gia ngành nghề nào như kế toán, kinh doanh, Marketing, lập trình,… để hoàn thiện bản thân.

Chu trình học và tự học bao gồm Tự nhận thức – Áp dụng – Cân nhắc – Biến đổi dựa trên 3 phương thức:

Hành vi: Sự học hỏi đâm chồi khi bạn được động viên, khuyến khích.
Nhận thức: Kiến thức và các bài học tự động “len lỏi” vào tiềm thức nhờ khả năng ghi nhớ tuyệt vời.
Nhân văn: Những kinh nghiệm cá nhân sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học để trưởng thành, từ đó đúc kết những giá trị bản thân.

2 Để tự học cần kỹ năng gì?

Phát triển tư duy là tiền đề quan trọng cho quá trình tự học bởi tư duy tiến bộ sẽ giúp thúc đẩy các suy nghĩ tích cực và cảm hứng học tập. Một số kỹ năng khác giúp ích cho quá trình tự học là kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian và tự tạo động lực và cảm hứng để đẩy lùi thói quen trì hoãn để không ngừng lĩnh hội và áp dụng các bài học vào các tình huống cụ thể.

Nếu bạn là một nhân viên kinh doanh mới vào nghề thì việc không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn nâng cao trình độ. Khi kết hợp với sự tìm tòi, tra cứu bằng mọi thiết bị công nghệ, hiện đại như ngày nay thì việc cải thiện trình độ, tay nghề, kiến thức sẽ nhanh chóng được thực hiện.

Dưới đây là các kỹ năng học và tự học bạn có thể tham khảo:

Kỹ năng học hỏi có tổ chức: Lên lịch trình, thời gian biểu học tập khoa học. Bạn có thể tham khảo cách xác lập thời gian biểu của bạn bè và những người xung quanh.
• Xác lập mục tiêu, lập kế hoạch về lộ trình học tập, từ đó ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ quan trọng theo thứ tự giảm dần.
• Nguồn thông tin học tập: tham khảo thông tin và kiểm định chất lượng các nguồn thông tin theo cấp độ phức tạp.
• Phong cách viết: giúp bạn đọc hiểu các loại tài liệu khác nhau.
Kỹ năng và chiến lược đọc hiệu quả giúp bạn phát triển thói quen đọc.
Kỹ năng ôn tập giúp bạn ôn lại các bài học cũ giúp khắc sâu kiến thức.
Kỹ năng viết: Kết hợp với kỹ năng ôn tập thì ghi chép cũng là một phương pháp giúp kiến thức được khắc sâu và làm tiền đề cho những nghiên cứu, học tập sau này.

3 Kỹ năng tự học – “bệ phóng” tương lai

Tạo lập thói quen và sở thích tự học hỏi các kinh nghiệm để dần hoàn thiện nhân cách và năng lực.
Để một công việc được hoàn thành tốt thì khi giải quyết vấn đề, bạn cần phải có kỹ năng tư duy sáng tạo. Khi đã có kỹ năng tự học, sự tiếp thu kiến thức của một người phát triển rất nhanh, từ đó tạo tiền cho bạn sáng tạo ra những phương pháp mới.

Ngược lại, nếu có tư duy sáng tạo, bạn cũng biết cách áp dụng để mở rộng và suy nghĩ kiến thức sao cho mình dễ tiếp thu nhất.
Bên cạnh đó, kỹ năng quản lý thời gian cũng góp phần vào sự thành công của mỗi người trong công việc và cuộc sống. Người biết sắp xếp thời gian hợp lý sẽ làm được mọi việc mình yêu thích.

Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa thể kiểm soát thời gian mỗi ngày để có thể cân bằng giữa công việc và thời gian dành cho bản thân thì hãy tự mình điều chỉnh theo kế hoạch để mọi việc luôn được tiến hành đạt kết quả cao.


Làm Môi giới Bất động sản một công việc mà bạn được trải nghiệm trọn vẹn và thấm kỹ năng tự học đến từng khâu

” Đăng ký ỨNG TUYỂN thử sức làm Môi giới: “https://bom.to/5HPTH“.

 Email:[email protected]

 Địa chỉ: Tầng 1 chung cư 96A Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội.

 Website: “http://nhansubatdongsandaitin.com/“

Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Free Download WordPress Themes
online free course
download intex firmware
Download WordPress Themes
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *