Làm nghề Môi giới Bất động sản không dễ dàng để “tồn tại”

Làm nghề Môi giới Bất động sản không dễ dàng để “tồn tại”

Môi giới Bất động sản được biết đến là một ngành nghề không còn quá xa lạ trong thời đại Bất động sản lên ngôi như hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng đầy là một nghề làm giàu không khó. Tuy nhiên, bất kỳ nghề nghiệp nào cũng sẽ có những bất cập của riêng nó trải đầy chông gai và nghề Môi giới nhà đất cũng không ngoại lệ. Cùng Bất động sản Đại tín tìm hiểu lầm thế nào để có thể tồn tại lâu dài với nghề dù không phải là chuyện dễ dàng, đòi hỏi bạn phải trải qua nhiều thử thách và khó khăn.

Tiền lương của Môi giới Bất động sản không nhiều

Đối với những người làm Môi giới Bất động sản chủ yếu là sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm và muốn tìm kiếm một công việc với mức lương đủ sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc nhẹ nhàng, nhàn rỗi với mức lương ổn định thì đây không phải nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Bởi vì, mức lương của Môi giới dao động từ 03 – 06 triệu đồng/tháng với mức lương này nếu để sống tại thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội thực sự rất khó khăn.

Đến với nghề Môi giới 10 người thì cả 10 đều xác định thu nhập chính là đến từ các vụ chốt, số tiền hoa hồng các giao dịch này không chỉ đủ trang trải sinh hoạt mà nó mới góp phần thay đổi cuộc sống cũng như tích góp được. Tuy nhiên, để có thể chốt được giao dịch thì không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Kinh nghiệm trong nghề còn “non”

Hầu như 80% Môi giới Bất động sản mới vào nghề đều là những người chưa có kinh nghiệm. Chính những điều này luôn khiến họ cảm thấy hoang mang về sự nghiệp, tương lai của mình. Nhiều người rơi vào trường hợp quá tự ti vì đồng nghiệp của mình giỏi hơn.

Tuy nhiên, bất kỳ ai khi bước vào nghề Môi giới Bất động sản đều phải trải qua những điều này để có thể học hỏi và trau dồi được nhiều kiến thức. Quan trọng nhất vẫn là phụ thuộc vào ý chí, quyết tâm và sự kiên trì của mỗi người trong quá trình làm việc để đạt được thành công như mong muốn.

Thường rơi vào cảnh “chán nản” vì có quá nhiều thứ phải học

Đối với nghề Môi giới Bất động sản thường sẽ không có trường học nào giảng dạy bộ môn này. Chính vì vậy, khi bước vào nghề xem như bạn phải học lại từ đầu, từng chút một về sản phẩm, cách tư vấn, bán hàng, thủ tục, pháp lý,… Chưa kể, trong Bất động sản có các sản phẩm được cập nhật về nhiều, liên tục, ở nhiều khu vực khác nhau đòi hỏi bạn phải tìm hiểu cập nhật tương ứng.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu mới bước vào nghề chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản vì học quá nhiều thứ. Tuy nhiên, sau một thời gian học tập sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm và giúp việc hiểu các sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp bản thân trở nên có giá trị, cũng như vượt qua được những khó khăn trong nghề nghiệp.

Hoảng sợ về mức độ cạnh tranh trong nghề quá “khốc liệt”

Trên thực tế thì ngành nghề nào cũng có mức độ cạnh tranh, cũng như như khó khăn riêng. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực Bất động sản có lẽ mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn khi 1 khách hàng có tới 10 Môi giới nhòm ngó.

Chính điều này tạo ra cơ hội giúp nhân viên Môi giới khẳng định được giá trị của bản thân và làm giàu hiệu quả. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và cảm bẫy nếu bạn không đủ tỉnh táo và sáng suốt.

Tuy nhiên, mọi người không cần phải quá lo lắng. Sau một thời gian học hỏi thì bạn cũng rút ra được nghiều kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, hãy làm việc bằng sự chân thành chính là sự duy nhất giúp bạn truyền tải giá trị đến khách hàng và giúp bạn thành công. Thay vì đặt ra mục tiêu chốt được giao dịch thì hay luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận được về những thành quả xứng đáng nhất.

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, không có thành công nào trải sẵn hoa hồng cho bạn. Đối với nghề Môi giới Bất động sản cũng vậy. Đòi hỏi bạn phải vượt qua các khó khăn, thách thức thì mới có thể nhận về được những thành công.

Vậy nên, bạn cần chăm chỉ, kiên nhẫn và kiên trì theo đuổi với nghề thì chắc chắn thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Xem thêm: Nghề Môi giới Bất động sản không dành cho những người thiếu kiên trì và “yếu bóng vía”


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

 

Thông tin ứng viên:

 

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.