LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ KHI LÀM NGHỀ MÔI GIỚI?

BẠN ĐÃ LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ KHI LÀM NGHỀ MÔI GIỚI?

“ Nhất quan hệ, nhì tiền tệ, ba trí tuệ ” , chắc hẳn đây là điều mà bất kỳ ai khi vào làm ngành Kinh doanh nói chung và nghề Môi giới nói riêng đều được nghe qua hay thậm chí biến nó thành một định luật của Ngành. Mối quan hệ như sợi dây gắn kết vô hình giữa con người với con người, sợi dây vô hình ấy không phân biệt khoảng cách vùng miền hay thậm chí là địa vị.

Tưởng chừng là rất dễ để có được một “ mối quan hệ” và duy trì nó trong thời gian dài để trao đổi về mặt lợi ích trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Vậy thì có lẽ bạn đã nhầm, một mối quan hệ để hình thành được và duy trì nó là một chặng đường khá khó khăn và cần sự khéo léo nhất định cho cả chủ thể hai bên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tham khảo thêm về việc duy trì mở rộng mối quan hệ khi làm kinh doanh nói chung và làm nghề Môi giới nói riêng nhé.

Mối quan hệ là gì?

Mối quan hệ được hiểu là sự tác động qua lại giữa hai (hoặc nhiều hơn hai) đối tượng hoặc hai (hoặc nhiều hơn hai) nhóm đối tượng có liên quan với nhau. Trong biện chứng, khái niệm mối liên hệ dùng để chỉ: sự quy định, sự tác động và chuyển hóa lẫn nhau giữa các sự vật, hiện tượng, hay giữa các mặt, các yếu tố của mỗi sự vật, hiện tượng trong thế giới.

Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản, “ Mối quan hệ” là quá trình biến người lạ thành người quen, từ người quen thành người bạn và từ người bạn thành nơi mà ta trao niềm tin nhớ đến mỗi khi cần giải đáp hay gặp một vấn đề, hay có bất cứ nhu cầu nào đó.

Làm thế nào để duy trì mở rộng mối quan hệ khi làm môi giới ?

Để xây dựng được mối quan hệ với một người hoàn toàn xa lạ là một quá trình thực hiện mà con người cần có thời gian tích lũy kinh nghiệm nhất định để có thể làm được. Các mối quan hệ hầu như được xây dựng dựa trên phương diện đem lại lợi ích cho hai bên, nhưng khôn khéo hơn sẽ là đi từ sự uy tín, tin tưởng và sự quan tâm mềm dẻo để có được một mối quan hệ hoàn hảo. Vậy dưới đây là một số cách xây dựng mối quan hệ giúp bạn tham khảo thêm:

  • Xây dựng hình ảnh cá nhân, làm lên thương hiệu riêng của mình: Đây là mấu chốt mà bất cứ ai ở ngành nghề gì cũng cần có và cực kỳ lưu ý để có được mối quan hệ trong xã hội. Khi bạn đã xây dựng cho mình một Profile hoàn hảo, gây dựng thương hiệu uy tín thì chắc chắn bạn đã có một chỗ đứng vững chắc trong tâm trí của khách hàng. Lúc này có thể nói rằng “ Mối quan hệ” sẽ chủ động tìm đến bạn, cố gắng duy trì và khai thác lợi ích để trao đổi với bạn và bạn hoàn toàn không mất quá nhiều công sức trong việc duy trì phát triển nó. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân thật hoàn thiện, chăm chỉ tìm hiểu trau dồi thật tốt để bản thân ngày một tốt lên.
  • Thường xuyên cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng: Thị trường Bất động sản là thị trường thông tin không minh bạch, vì đó việc cung cấp nguồn tin hữu ích tin cậy đến với khách hàng là điểm chạm hoàn hảo để xây dựng mối quan hệ. Mỗi khách hàng đều có nhu cầu tiếp nhận thông tin nhanh nhất và uy tín nhất để có thể phục vụ tốt cho việc đầu tư của bản thân mình. Vì vậy, hãy tìm tòi, đọc thật nhiều và chắt lọc thông tin để có thể thường xuyên đem đến giá trị lợi ích về mặt này cho khách hàng, nâng cao sự tin tưởng uy tín và duy trì mở rộng mối quan hệ của bản thân.
  • Duy trì liên lạc thường xuyên với khách hàng, nhưng không phải lúc nào cũng “ Bán” : Duy trì liên lạc là phương thức nắm giữ sợi dây gắn kết với khách hàng quan trọng mà các Môi giới nói chung và người làm kinh doanh nói riêng cần biết. Nhưng trong cách thức liên lạc cần lưu ý một điểm đó là không phải lúc nào ta cũng đứng trên cương vị người bán để tìm đến họ. Hãy đa dạng chủ thể khi liên lạc đến khách hàng, có thể là người bán, người bạn lâu ngày hỏi thăm, người cung cấp thông tin và giải đáp các vấn đề khác,…Điều này làm cho cách tiếp cận duy trì trở nên thân thiết hơn, tránh được suy nghĩ tiêu cực “ đến với nhau chỉ vì lợi ích”. Thật cẩn trọng và khéo léo trong việc liên lạc để có được một mối quan hệ thật tốt trong kinh doanh.

Không dễ dàng để có được một mối quan hệ với Khách hàng, vì vậy chúng ta hãy chú trọng duy trì và mở rộng mối quan hệ đó, nâng cao tệp khách hàng của bản thân. Đề cao nhu cầu của khách hàng lên trên nhu cầu của mình thì mối quan hệ đó mới có thể trở nên thân thiết và bền bỉ hơn.

Bạn cần suy nghĩ sáng tạo trong cách tiếp cận khách hàng, đa dạng điểm chạm, đa dạng cách thức làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Luôn nhớ cho mình 5 điều tạo lên chìa khóa mở mối quan hệ đó là: Trò chuyện, quan tâm đến nhau, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, tạo lên giá trị và giữ lời hứa.

Chúc bạn thành công trong việc xây dựng mối quan hệ nói riêng và trong nghề môi giới nói chung.


Xem thêm: Giới thiệu Công ty Bất động sản Đại Tín


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.