Lộ trình đi đến thành công với nghề môi giới bất động sản

Để có thể sống bền – đi đến giàu sang với nghề, nhân viên môi giới nên có một lộ trình, có một con đường rõ ràng, biết được những giai đoạn sẽ phải đi qua, những người lựa chọn nghề môi giới sẽ có một sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Dưới đây là lộ trình 5 năm đầu tiên để đi đến thành công cho môi giới mới vào nghề:

GIAI ĐOẠN HỌC NGHỀ (0 – 3 THÁNG)

Đây là giai đoạn tiếp cận với nghề, tiếp cận với các khái niệm và kiến thức về bất động sản, thực hành các công việc cơ bản trong giao dịch bất động sản.

Trong giai đoạn này, điều quan trọng là cần có người kèm cặp, hướng dẫn và làm trong một công ty chuyên nghiệp.

Mức thu nhập trong giai đoạn này, không nhiều thường là tiền lương chỉ vài triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Kinh nghiệm học nghề Môi giới nhà đất cho người mới bắt đầu

GIAI ĐOẠN HOÀN THIỆN KỸ NĂNG (3 – 12 THÁNG)

Đây là thời kỳ mà ngoài các kỹ năng cơ bản của người bán hàng thông thường, môi giới sẽ phải học hỏi rất nhiều kỹ năng khác như: Thiết lập cuộc hẹn, tạo ấn tượng, nắm bắt tâm lý, phân tích tài chính, phong thủy…

Nói chung, để trở thành môi giới giỏi, kiến thức không chỉ sâu trong bất động sản, mà còn phải rộng. Trong giai đoạn này quan trọng phải có tinh thần ham học hỏi cập nhất các kiến thức mới.

Mức thu nhập có tăng nhưng vẫn chỉ ở quanh 10 triệu đồng/tháng do chưa chốt được nhiều giao dịch, thông thường 1 – 2 tháng mới có một giao dịch.

Xem thêm: 10 kỹ năng không thể thiếu trong nghề Môi giới Bất động sản

GIAI ĐOẠN GIA TĂNG THU NHẬP (12 – 24 THÁNG)

Trong năm tiếp theo này là thời gian để môi giới tích lũy tập khách hàng, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp đã khá thuần thục và hoàn thiện, có khả năng hoạt động độc lập.

Lúc này, thu nhập có sự cải thiện đáng kể trung bình khoảng 30 – 60 triệu đồng/tháng, thu nhập đã có sự ổn định và giao dịch thành công nhiều hơn.

GIAN ĐOẠN CÓ THƯƠNG HIỆU (24 – 36 THÁNG)

Đây là giai đoạn bước chuyển quan trọng từ chuyên viên môi giới thành chuyên gia môi giới. Lúc này, kỹ năng nghề nghiệp đã trở nên đỉnh cao và vượt trội so với những người đồng nghiệp, tạo dựng được hình ảnh và sự ảnh hưởng trong một địa bàn, khu vực nhất định, tập khách hàng lớn, có nhiều mối quan hệ hơn.

Lúc này, người làm nghề môi giới sẽ ít phải tìm kiếm khách hàng nữa mà khách hàng tự tìm đến mình. Để có nhân hiệu trong nghề môi giới cần xác định xây dựng ngay từ đầu và có chiến lược cụ thể.

Gần như nếu đúng phương pháp thì sau 2 – 3 năm hoàn toàn có chỗ đứng trên thị trường. Lúc này mức thu nhập khá tốt từ 40 – 100 triệu đồng/tháng.

GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG HỆ THỐNG (36 – 48 THÁNG)

Khi đạt tới đẳng cấp có nhãn hiệu, nhiều nhà môi giới đã tích lũy đủ kinh nghiệm, kiến thức, vốn và cả các mối quan hệ để sẵn sàng phát triển cho mình một hệ thống bán hàng. Lúc này, họ có năng lực đàm phán khá cao, có thể kết nối các nguồn hàng đa dạng, tập khách hàng mở rộng mạnh mẽ.

Lúc này, người môi giới ngoài kỹ năng nghề nghiệp còn phải triển khai công tác đào tạo và trở thành một nhà lãnh đạo, chỉ huy các nhà môi giới khác, hoặc là nhân bản các thủ lĩnh môi giới.

Lúc này thu nhập khá cao từ 100 – 300 triệu đồng/tháng.

GIAI ĐOẠN ĐỊNH VỊ VÀ DẪN ĐẦU (48 – 60 THÁNG)

Nếu như từ giai đoạn xây dựng hệ thống các nhà môi giới xác định rõ thị trường, thì chỉ cần 2 năm họ dễ dàng định vị thị trường và không quá 5 năm để trở thành “top list” trong phân khúc mà mình theo đuổi.

Đa số những công ty môi giới mạnh hiện nay đều có tuổi đời từ 5 – 15 năm. Ở giai đoạn này, các nhà môi giới đều sở hữu những thương hiệu nổi tiếng, có khả năng đàm phán ở mức cao nhất (độc quyền phần phối), mức thu nhập không giới hạn. Đây là cái đích mà hàng trăm ngàn môi giới mong muốn đạt được, là đỉnh cao nghề nghiệp.

Trước kia, thế hệ môi giới đầu tiên qua nhiều vấp ngã mới có thành công và đều trở thành lãnh đạo các tập đoàn, các sàn phân phối bất động sản đa phần đều trên dưới 10 năm. Tuy nhiên, thời đại ngày nay, nếu nắm bắt được xu hướng, tư duy nghề nghiệp rõ ràng và có chiến lược đúng đắn, chắc chắn chỉ trong 5 năm, nếu còn theo đuổi chắc chắn sẽ thành công.

Kiên trì theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Theo Báo Đầu tư Bất động sản

Xem thêm: Lộ trình phát triển bản thân – thăng tiến tại Bất động sản Đại Tín


Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download Premium WordPress Themes Free
Download Premium WordPress Themes Free
online free course
download lava firmware
Download WordPress Themes Free
udemy course download free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *