Mạng 5G tác động như thế nào đối với lĩnh vực Bất động sản?

Mạng 5G tác động như thế nào đối với lĩnh vực Bất động sản?

Khả năng kết nối siêu nhanh có thể ảnh hướng rất mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh Bất động sản của bạn.

Ngày nay, chúng ta đang bàn tán rất nhiều về mạng 5G – thế hệ thứ năm của công nghệ di động. Sự bùng nổ của các tiện ích kết nối mới và xu hướng phát trực tiếp video đòi hỏi một bước tiến lớn về băng thông và tốc độ. Tính khả dụng rộng rãi của 5G sẽ thúc đẩy kết nối liền mạch cho các thiết bị từ bàn chải đánh răng thông minh đến ô tô tự lái.

Trong lĩnh vực Bất động sản, 5G mở đường cho các chuyến tham quan nhà công nghệ cao hơn thông qua công nghệ AR, những ngôi nhà thông minh hơn và văn phòng từ xa được kết nối tốt hơn. Độ trễ thời gian và những gián đoạn khác trong các cuộc gọi video sẽ biến mất.

Mục tiêu của 5G là mang lại tốc độ khoảng 10 gigabit/giây cho điện thoại của bạn, nhanh hơn tới 600 lần so với tốc độ 4G thông thường hiện nay. Công nghệ này sẽ giảm thiểu sự chậm trễ trong quá trình truyền dữ liệu, vì vậy bạn có thể biết ai đang đứng trước cửa khi xem video từ chuông cửa thông minh.

Vì việc trao đổi thông tin diễn ra tức thì nên bạn sẽ có thể gửi và xem các chuyến tham quan Bất động sản chất lượng 4K siêu nét từ điện thoại của mình. Với công nghệ 4G, mất trung bình 8,6 phút để tải xuống một bộ phim DVD chất lượng 3 gigabyte, nhưng với 5G mọi thứ chỉ tốn khoảng 2,6 giây.

Khi các kết nối đến nhanh hơn, tác động đến Bất động sản có thể lan rộng hơn. Dưới đây là một số ứng dụng và lợi ích tiềm năng của nó.

Những ngôi nhà và tòa nhà thông minh hơn

Mạng 5G sẽ cho phép sử dụng nhiều thiết bị hơn, chẳng hạn như bộ điều nhiệt gia đình, màn hình an ninh và hệ thống chiếu sáng được kết nối để giám sát cùng lúc. Nó sẽ loại bỏ các vấn đề về độ trễ hoặc quá tải thường gặp với mạng 4G hoặc Wi-Fi khi nhiều thiết bị được sử dụng cùng lúc trong một gia đình.

Trong lĩnh vực thương mại, mạng 5G cho phép giám sát tức thì các hệ thống cơ và điện trong tòa nhà của các nhà đầu tư. Điều này cho phép họ có thể nhạy bén xử lý nhanh hơn khi có sự cố.

Làm việc từ xa trơn tru và hiệu quả hơn

Trong lĩnh vực Bất động sản, bạn thường phải kiểm soát rất nhiều quy trình trong các giao dịch. Nhiều chương trình và tài liệu hơn đang được chuyển từ các máy chủ của công ty sang điện toán đám mây. Sự cố chậm trễ trong thời gian dài khi truy cập tài liệu và chương trình từ đám mây vẫn còn phổ biến với mạng 4G, nhưng đối với mạng 5G, điều này sẽ không xảy ra.

Công nghệ AI và thực tế tăng cường (AR) hiệu quả hơn

Mạng 5G sẽ giúp việc sử dụng các công cụ tiết kiệm thời gian hơn dựa trên trí tuệ nhân tạo, bao gồm phần mềm có thể tự động nhận dạng các tính năng trong nhà từ ảnh và nhập chúng vào mô tả MLS.

Với việc gần như tất cả hoạt động “săn” Bất động sản đều đã chuyển hướng sang online, công nghệ AR sẽ phát triển đa dạng hơn để giúp người mua quan sát các ngôi nhà, bao gồm cả việc thêm các hình ảnh và văn bản lên không gian thế giới thực. Người mua có thể hoán đổi đồ nội thất và các tính năng thiết kế ở dạng 3D khi họ xem nhà bằng tai nghe hoặc điện thoại thông minh.

Sống và làm việc ở Bất cứ đâu

Với 5G, các khu vực ngoại ô có thể kết nối thuận tiện như các thành phố lớn, cho phép mọi người dù đi Bất cứ đâu cũng vẫn có thể truy cập online với công việc và chăm sóc sức khỏe của họ thông qua telehealth. Mạng 5G cũng góp phần phát triển các phương tiện tự động.

Dan Weisman, giám đốc công nghệ tại Hiệp hội Môi giới Bất động sản quốc gia cho biết sự chấp nhận rộng rãi của xe tự lái có thể ảnh hưởng đến việc tìm kiếm nhà. Mạng 5G sẽ cho phép các xe ô tô giao tiếp không dây tức thời với nhau và chia sẻ dữ liệu về tình trạng đường xá để đảm bảo an toàn cho phương tiện và hành khách.

Các nguồn doanh thu mới

Mạng 5G yêu cầu nhiều ăng-ten và bộ kích sóng hơn vì tín hiệu của nó truyền đi khoảng cách ngắn hơn so với tín hiệu của mạng 4G. Do đó, các nhà đầu tư Bất động sản thương mại có thể mở ra các dòng doanh thu mới bằng cách cho thuê các mái nhà, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Julio Gonzalez, Giám đốc điều hành của Engineered Tax Services Inc., một công ty chuyên giúp thiết lập các thỏa thuận cho thuê này cho biết: Giá thuê hàng tháng cho mỗi tầng mái có thể dao động từ 2.500 USD đến 20.000 USD dựa trên dân số trong khu vực.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng cùng với công nghệ đang mang lại những thách thức cùng với những cơ hội lớn. Các công ty và cộng đồng mọi lĩnh vực cần chuẩn bị sẵn sàng khi mạng 5G đạt được những bước tiến lớn hơn. Động lực đằng sau kỷ nguyên mới này trong kết nối đang tiếp tục được phát triển.

Weisman khẳng định: “Mạng 5G có khả năng thay đổi cách chúng ta sống và cách chúng ta làm việc. Việc giữ kết nối trở nên quan trọng và nhu cầu đó sẽ ngày càng lớn hơn.”


Công ty Bất động sản Đại Tín

???????: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *