MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỰC SỰ NHƯ BẠN NGHĨ?

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỰC SỰ NHƯ BẠN NGHĨ?

Khi nhắc đến Bất động sản thì chắc hẳn suy nghĩ đầu tiên về nghề này của đại đa số chúng ta sẽ là “ Môi Giới” , hay còn được gọi với một danh xưng có đôi phần tiêu cực là “ Cò Đất”. Bởi lẽ trong tiềm thức của họ đang mặc định một điều rằng: “ Môi giới Bất động sản là một nghề có phần xảo trá lừa lọc và ai cũng có thể làm được”. Nhưng mấy ai hiểu được thực chất về nghề này và cũng mấy ai vào nghề mà bén duyên với hai chữ “ Môi Giới” ngay từ giây phút đầu tiên. Hãy loại bỏ suy nghĩ đó và cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về nghề Môi Giới bất động sản.

Trải nghiệm thực tế, tích luỹ kinh nghiệm của người Môi giới Bất động sản
Trải nghiệm thực tế, tích luỹ kinh nghiệm của người Môi giới Bất động sản

Môi Giới bất động sản là gì?

Tại Điều 2, khoản 3 Luật kinh doanh Bất động sản đã quy định: “ môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua.”

Môi giới Bất động sản làm thế nào để có một thương vụ
Môi giới Bất động sản làm thế nào để có một thương vụ

Môi giới bất động sản khác Cò đất ở điểm gì?

Chúng ta thường rất hay nhầm lẫn “ Môi giới Bất động sản” với khái niệm Cò Đất, hai định nghĩa này tuy có 1 số điểm tương đồng nhưng đi về chi tiết thì nó hoàn toàn là hai phạm trù trái ngược.

Về cơ bản Môi giới bất động sản và Cò đất giống nhau ở chỗ: Cả 2 nghề này đều là đi tìm khách hàng và tư vấn sản phẩm cho khách hàng để khách hàng có thể mang về cho mình một sản phẩm ưng ý. 

Nhưng về điểm khác thì hoàn toàn rạch ròi:

Trau dồi, tích luỹ kinh nghiệm của người Môi giới Bất động sản
Trau dồi, tích luỹ kinh nghiệm của người Môi giới Bất động sản
  • Môi giới Bất động sản có giấy chứng chỉ hành nghề còn Cò Đất thì hoàn toàn không có mà chỉ hoạt động trên phương diện tự phát.
  • Môi giới Bất động sản được đào tạo bài bản từ mặt pháp lý, tư vấn, phong thủy và các thông tin khác liên quan tới bất động sản. Nhưng Cò Đất chỉ sử dụng những kinh nghiệm đúc rút ra của bản thân trong quá trình hành nghề và có thể là những mánh khóe tiêu cực lừa lọc, sự hiểu biết không được đầy đủ.
  • Môi giới Bất động sản vì được đào tạo bài bản và có chứng chỉ hành nghề nên độ gắn bó với nghề cao hơn, làm việc có trách nhiệm hơn. Còn trái lại Cò Đất chỉ bắt nguồn từ sự bộc phát cá nhân, không ổn định không lâu dài và thường trách nhiệm sau giao dịch rất thấp.
  • Môi giới Bất động sản ngoài việc tư vấn cho hai bên còn có thể tư vấn về pháp lý dự án, định giá Bất động sản, tư vấn đầu tư và hoạch định thị trường. Nhưng ngược lại, Cò đất lại không hề có những dịch vụ này vì sự kém hiểu biết và chỉ hoạt động dựa trên kinh nghiệm hành nghề của mình.

Chúng ta cần hiểu rõ được các điểm trên để có thể nhìn nhận một cách đúng nhất về nghề Môi giới bất động sản, tránh tình trạng làm xấu đi hình ảnh này trong mắt người đầu tư Bất động sản nói riêng và toàn bộ thị trường nói chung.

Nghề Môi giới Bất động sản làm về những lĩnh vực gì?

Kiểm tra, sát hạch Môi giới Bất động sản tại Đại Tín
Kiểm tra, sát hạch Môi giới Bất động sản tại Đại Tín

Mọi người vẫn đang đánh giá thấp sự đa dạng của nghề môi giới Bất động sản, hầu hết họ chỉ nghĩ nghề dừng lại ở khâu tư vấn khách hàng và tìm kiếm data. Nhưng đó hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm, nghề môi giới bất động sản tưởng chừng như rất hẹp nhưng lại rất rộng về các điểm chạm việc làm như:

  • Tìm kiếm khách hàng phù hợp với bất động sản từ các kênh bán hàng như sale phone, mối quan hệ cá nhân, phát tờ rơi, quảng cáo facebook, google ads, seo website,…
  • Cung cấp, tư vấn các thông tin về bất động sản bao gồm pháp lý, vị trí, giá bán, chủ đầu tư, phương thức thanh toán, ….
  • Hỗ trợ các thủ tục liên quan đến mua bán bất động sản
  • Tư vấn cho khách hàng về mặt tài chính và định hướng đầu tư trên thị trường,..

Nghề môi giới cần những yếu tố nào?

Nghề nào cũng sẽ có những điều kiện cần và điều kiện đủ để có thể gắn bó được với nghề lâu dài và phát triển tốt nhất. Vậy Môi giới bất động sản cần những điều kiện gì?

Học nghề, trước khi hành nghề Môi giới tại Đại Tín
Học nghề, trước khi hành nghề Môi giới tại Đại Tín

Điều kiện cần khi vào nghề:

– Kiên trì, nhẫn nại: Đặc trưng của nghề này là không phải khách hàng tự tìm đến bạn mà bạn phải là người chủ động đến tìm họ. Vì vậy trong quá trình làm việc cần sự kiên trì và nhẫn lại để có thể tìm được cho mình một tệp data khách hàng tiềm năng nhất.

– Không tự ái: Mỗi con người ta có lẽ đều có lòng tự ái nhất định nếu nhận lại sự từ chối của ai đó, nhưng có lẽ khi làm nghề Môi giới bạn cần bỏ qua sự tự ái này một chút, vì có thể sự từ chối sẽ đến với bạn trong quá trình làm việc rất nhiều. Mỗi lần như vậy hãy mỉm cười và tiếp tục hành trình với khách hàng mới.

– Hiểu và yêu nghề: Không chỉ khi làm Môi giới mà khi làm bất cứ điều gì hay công việc gì bạn cũng cần có sự hiểu biết về nó và có tình yêu niềm đam mê đủ lớn với thứ mà bạn đang làm. Đó sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất cho bạn khi bế tắc và gặp khó khăn trong quá trình.

Điều kiện đủ khi vào nghề:

Học nghề Môi giới cơ bản tại Bất động sản Đại Tín
Học nghề Môi giới cơ bản tại Bất động sản Đại Tín

– Kiến thức và kỹ năng: Nếu bạn vẫn còn suy nghĩ môi giới Bất động sản là nghề mà ai cũng có thể làm thì thực sự bạn chưa làm được nghề này. Để làm được nghề Môi giới bạn cần có đủ kiến thức liên quan đến bất động sản và các kỹ năng mềm theo nó. Nếu bạn chỉ mang một khả năng tư vấn thượng thừa đi làm mà thiếu hiểu biết thì bạn cũng sẽ tay trắng với nghề.

– Kỹ năng mềm: Vì công việc cần tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nên kỹ năng mềm và khả năng đối nhân xử thế là không thể thiếu. Vì có thể bản thân các bạn có thể gặp các tình huống rất éo le và khó nhằn trong quá trình tư vấn đàm phán, nếu không được rèn rũa các kỹ năng ứng xử tình huống thì bạn khó có thể đem về cho mình một giao dịch.

– Được đào tạo bài bản: Việc được đào tạo bài bản là một yếu tố rất quan trọng trong nghề Môi giới Bất động sản. Điều này giúp phân tầng đẳng cấp hay gần như vạch ranh giới giữa Cò Đất và Môi Giới. Vì vậy trước khi tiến tới nghề thì chúng ta cũng cần xác định cho bản thân mình một nơi đào tạo thật uy tín và chất lượng để tranh bị một nền tảng kiến thức thật tốt khi bước vào nghề Môi giới bất động sản.

Kiểm tra Học viên cuối mỗi khoá đào tạo nghề Môi giới tại Bất động sản Đại Tín
Kiểm tra Học viên cuối mỗi khoá đào tạo nghề Môi giới tại Bất động sản Đại Tín

Trước đây, do việc hình thành một cách tự phát, tuyển dụng đơn giản khiến cho việc gia nhập nghề đơn giản, dẫn tới sự thiếu chuyên nghiệp và hiểu biết về nghề. Dẫn tới chuyện nghề môi giới bất động sản được coi trọng ở trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì không. Do đó, việc chọn và học tại một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng sẽ giúp nhân viên môi giới được đào tạo bài bản hơn, có một hình ảnh chuyên nghiệp hơn, không còn bị xã hội nghĩ nghề này là tên gọi sang chảnh của “cò đất” nữa. 


Xem thêm: 10 kỹ năng không thể thiếu trong nghề Môi giới Bất động sản.


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.