Môi giới Bất động sản là gì? Môi giới Bất động sản làm những công việc gì?

Môi giới Bất động sản là gì? Môi giới Bất động sản làm những công việc gì?

Môi giới Bất động sản là gì?

Môi giới Bất động sản (có chứng chỉ hoặc kiến thức trong mua bán Bất động sản, trợ giúp bên mua và bán trong thủ tục sang tên đổi chủ sở hữu). Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, Môi giới Bất động sản là việc làm “trung gian” cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua Bất động sản.

Các hình thức Môi giới Bất động sản

Môi giới độc quyền: Nhà Môi giới Bất động sản được độc quyền tiếp thị Bất động sản và độc quyền đại diện cho người bán. Tuy nhiên, người Môi giới Bất động sản cũng có thể chào bán hoặc hợp tác với các nhà Môi giới khác để trình bày Bất động sản tới các khách hàng tiềm năng và cùng chia khoản hoa hồng.

Môi giới tự do: Nhà Môi giới Bất động sản giới thiệu khách hàng cho chủ sở hữu Bất động sản, tư vấn cho khách hàng và hưởng phí Môi giới (phí hoa hồng) theo giá trị thành công mỗi thương vụ.

Công việc của nhân viên Môi giới Bất động sản

– Môi giới Bất động sản là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị Bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán Bất động sản.

– Nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp có kiến thức vững chắc về dự án, chủ đầu tư, giá cả thị trường trong khu vực hoạt động của mình. Cung cấp thông tin các dự án, chính sách khuyến mại

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

– Tư vấn pháp lý,  hỗ trợ khách hàng các thủ tục ký kết hợp đồng.

– Duy trì quan hệ với khách hàng.

– Nghiên cứu, cập nhật tình hình Bất động sản. Thực hiện các hoạt động định giá, đấu giá Bất động sản.

– Thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của ban giám đốc. Đây là những công việc chính của nhân viên Môi giới Bất động sản. Tùy theo lĩnh vực của mỗi người lại có những nhiệm vụ, yêu cầu khác nhau.

Xem thêm: Đào tạo pháp lý nâng cao cấp … quí 2/2022

Ưu điểm của nghề Môi giới Bất động sản

Không cần bằng cấp vẫn có cơ hội việc làm

✓ Thị trường Bất động sản toàn quốc đang tăng trưởng theo hướng ổn định. Các sản phẩm Bất động sản được đa dạng hóa và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Sàn kinh doanh nhà đất mọc lên như nấm sau mưa. Do đó nhu cầu Môi giới BĐS cũng tăng cao.

✓  Được hỗ trợ training sẽ giúp bạn tự tin tìm kiếm khách hàng.

✓ Rèn được kỹ năng giao tiếp tốt

Thu nhập cao

Nếu bạn có năng lực thì cơ hội làm giàu từ nghề này là không khó.

✓ Mức lương cứng hàng tháng

✓ Nhân viên Môi giới còn có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Tùy chính sách mỗi công ty, bạn có thể nhận thêm 2 – 5% giá trị Bất động sản.

✓ Các giao dịch Bất động sản thường có giá trị cao. Tiền hoa hồng mà nhân viên Môi giới có thể nhận được cũng rất hấp dẫn.

Xem thêm: Những việc cần làm để có 01 giao dịch.

Môi trường làm việc thoải mái

✓ Thời gian thực hiện công việc cũng rất linh động.

✓ Rất phù hợp với tiếp người người năng động, không ưa gò bó.

✓ Bạn sẽ di chuyển nhiều địa điểm để gặp khách hàng, đối tác truyền thông, mở rộng mối quan hệ.

✓ Có thời gian dành cho gia đình hay tìm thêm một công việc khác để tăng thu nhập.

Mở rộng mối quan hệ

✓ Đi lại nhiều để mở rộng tầm nhìn và giúp bạn nhận ra được giá trị của bản thân bạn. Khi đó bạn sẽ biết bạn đang ở đâu, cần làm gì và trở thành người như thế nào.

✓ Khách hàng Bất động sản có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn có thể mở rộng thêm các mối quan hệ của mình.

✓ Xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng.

Những khó khăn trong nghề Môi giới Bất động sản

➤ Áp lực lớn trong công việc

Nếu bạn trụ lại được với nghề hơn 1 năm thì bạn sẽ có cơ hội trụ lại được thêm được nhiều thời gian hơn nữa, nếu bạn không thể vượt qua 6 tháng đầu tiên thì có lẽ chắc bạn sẽ sớm đổi sang nghề khác. Bạn sẽ phải đối mặt áp lực lớn trong công việc như:

Thiếu kiến thức trong nghề Môi giới Bất động sản

Thiếu kiến thức là đều mà hầu như hơn 90% người mới đều gặp phải. Đối với Bất động sản bạn cần trang bị cho mình kiến thức nhất định (vốn từ kha khá, cũng như kiến thức chuyên ngành, phong thủy… ) để tư vấn khách hàng luôn cuốn hút hơn.

Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là bí quyết sống còn của Môi giới bất động sản

Khó khăn về tài chính trong nghề Môi giới Bất động sản

Không có tài chính đầu tư quảng cáo. Nếu không quảng cáo thì khách biết đến mình sẽ ít, cơ hội chốt khách hàng sẽ thấp. Không tạo được sự uy tín nhất định sẽ khó bán được dự án.

Khó khăn về các mối quan hệ, dễ rơi vào tình trạng cô lập trong thời gian đầu, không biết các mối quan hệ trong Bất động sản làm cái gì và từ đó khi có khách và tiến hành giao dịch, thậm chí định hướng nghề nghiệp.

➤ Đối mặt với những tình huống không mong muốn

Bạn phải tập đối mặt với những chiêu trò trong nghề Môi giới Bất động sản.

Mặc dù rất nhiệt tình và năng nổ trong công việc. Tuy bạn có thể biết tư vấn sơ bộ nhưng tư vấn xong khách vàng vẫn cứ rời đi và không trở lại.

Xem thêm: 10 kỹ năng không thể thiếu trong nghề Môi giới Bất động sản


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

Website: https://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *