Môi giới Bất động sản làm thế nào để có sự hài lòng của khách hàng?

Môi giới Bất động sản làm thế nào để có được sự hài lòng của khách hàng?

Môi giới Bất động sản được ví là nghề “làm dâu trăm họ”. Bạn không thể nào làm hài lòng được 100% khách hàng mà bạn tiếp cận được. Để có thể giúp Môi giới thành công thì có rất nhiều yếu tố, trong đó sự hài lòng của khách hàng chắc chắn là tiêu chí quan trọng nhất để bạn đạt được những thành quả tốt nhất.

Vậy nên, để có thể biết được sự hài lòng của khách hàng là gì? Bạn cần phải làm gì để họ hài lòng? Hãy cùng Bất động sản Đại tín tham khảo chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Sự hài lòng của khách hàng là gì?

Không chỉ riêng làm Môi giới Bất động sản mới cần đến sự hài lòng của khách hàng. Thay vào đó thì bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có tiêu chí này để khẳng định được chất lượng dịch vụ của công ty mình.

Bạn có biết? Sự hài lòng của khách hàng chiếm 60 – 70% xác xuất bán thành công một sản phẩm. Trong khi đó, có tới 5 – 20% xác suất chuyển đổi một khách hàng. Tuy nhiên trên thực tế thì có tới 50% tỷ lệ khách hàng hủy giao dịch vì bạn không đáp ứng được những yêu cầu mà họ đưa ra.

Nếu bạn đáp ứng được những trải nghiệm của khách hàng thì có tới 70% khách hàng sẽ giới thiệu bạn với những người khác, 50% khách hàng sẽ quyết định quay lại với bạn khi có nhu cầu. Đây được xem là những tác động tiềm tàng về sự hài lòng của khách hàng cực kỳ quan trọng.

Khi nói tới mức độ hài lòng của khách hàng không chỉ thể hiện ở chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà họ nhận được từ bạn. Bên cạnh đó, sự hài lòng còn thể hiện ở thái độ, cách thức làm việc của người Môi giới có chuyên nghiệp hay không.

Nếu bạn đáp ứng được những điều kiện trên thì tỷ lệ cao khách hàng sẽ hài lòng và quyết định hợp tác với bạn. Ngược lại, nếu Môi giới không quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng thì đừng mong họ bỏ tiền ra để lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Vì sao Môi giới Bất động sản nên quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng?

Nếu bạn chưa biết sự quan trọng việc nhận được sự hài lòng của khách hàng thì sau đây là những lý do mà Môi giới cần phải thay đổi.

Cải thiện sự trung thành và giữ chân được khách hàng

Đối với một khách hàng thì sự hài lòng cực kỳ quan trọng. Theo một nghiên cứu thì việc tìm được một khách hàng mới sẽ khó gấp 7 lần so với việc giữ chân một khách hàng cũ, khách hàng trung thành thì sẽ có giá trị gấp 10 lần so với khách hàng mới lần đầu hợp tác.

Vậy nên, hãy cố gắng nuôi dưỡng các khách hàng của mình hiện tại để giúp họ luôn cảm thấy hài lòng với những giá trị mà bạn cung cấp cho họ.

Khách hàng của bạn sẽ trở thành khách của người khác

Có một sự thật hiển nhiên là khi bạn không đáp ứng được sự hài lòng của khách hàng, chắc chắn họ sẽ đi tìm một người khác. Vậy nên, hãy cố gắng lắng nghe khách hàng, tư vấn và đáp ứng những yêu cầu mà họ đưa ra tốt nhất cho thể. Đồng thời, hay phản hồi mọi vấn đề mà khách hàng đưa ra sớm nhất, đừng để trường hợp vì bạn quên không phản hồi mà để cơ hội thuộc về người khác.

Tác động trực tiếp tới doanh thu

Sự hài lòng của khách hàng sẽ tác động trực tiếp tới doanh thu của Môi giới Bất động sản chính là sự thật hiển nhiên. Sự hài lòng của họ sẽ thúc đẩy việc giới thiệu bạn tới người khác khi có nhu cầu, sẽ muốn tìm đến bạn trong lần hợp tác tiếp theo. Điều này sẽ mang về doanh thu cho doanh nghiệp của bạn và cho chính bạn.

Nổi bật hơn so với đối thủ

Khi các doanh nghiệp Bất động sản bán cùng một sản phẩm, cùng đối tượng khách hàng thì việc tạo được sự hài lòng của khách hàng chính là cách khẳng định bản lĩnh của thương hiệu so với đối thủ. Đặc biệt, khi bạn đã tạo được sự tin tưởng không chỉ cho một người mà rất nhiều người thì chắc chắn khách hàng tiếp theo sẽ tìm đến bạn thay vì tìm một người Môi giới khác.

Khi đã có được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng, không chỉ giúp bạn nổi bật hơn đối thủ. Bên cạnh đó còn giúp xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả hơn. Bởi vì khi một khách hàng hài lòng thì chắc chắn họ sẽ giới thiệu đến nhiều người, lúc này “tiếng đồn vang xa” sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn trên con đường Môi giới này.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu được rõ hơn về tầm quan trọng của sự hài lòng của khách hàng đối với Môi giới Bất động sản.

Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên thì mọi người sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để giúp tạo được sự tin tưởng của khách hàng, cũng như giúp bản thân phát triển tốt hơn trong nghề.


Anh chị em muốn thử sức với nghề Môi giới Bất động sản…

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:


𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.