Nghề Môi giới Bất động sản không dành cho những người thiếu kiên trì và “yếu bóng vía”

Nghề Môi giới Bất động sản không dành cho những người thiếu kiên trì và “yếu bóng vía”

Nghề Môi giới Bất động sản là một trong các ngành nghề hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Nghề Môi giới Bất động sản giúp người làm việc, kinh doanh trong lĩnh vực này dễ kiếm tiền và thu nhập cao trên thị trường. có thu nhập khá cao so với mặt bằng thu nhập của những ngành nghề khác trong xã hội. Thu nhập chính của nghề Môi giới Bất động sản từ tiền hoa hồng của người bán và các dịch vụ khác cộng thêm.

Nghề Môi giới là một ngành có thu nhập cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy để trở thành một chuyên viên Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp đúng nghĩa không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải có kiến thức và kỹ năng tốt, người Môi giới Bất động sản đúng nghĩa còn phải có một tâm hồn đẹp, một cái tâm với ngành nghề và đặc biệt là uy tín trong quan hệ khách hàng.

5 yếu tố để trở thành nhà Môi giới Bất động sản thành công

1 Tính kiên trì điều tối quan trọng của nghề Môi giới

Chúng ta thử hình dung, mỗi ngày, một chuyên viên Môi giới gọi 100 cuộc điện thoại để chào hàng và bị từ chối 98 cuộc gọi. Trong hai cuộc còn lại, một cuộc gọi khách hàng ra vẻ quan tâm và một cuộc gọi còn lại chỉ để hỏi giá? Liên tục trong 3 tháng như vậy không có giao dịch được thực hiện. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó và với cái bụng “xép lép” liệu bạn còn muốn theo đuổi nghề Môi giới nữa không?

Người Môi giới sẽ rơi vào tâm trạng chán nản, tình trạng mất tự tin bắt đầu nhen nhóm và lăm le bỏ nghề. Vào thời điểm đó, các chuyên viên Môi giới phải hiểu rằng không có con đường thành công nào đang trải thảm đỏ chờ đợi bạn phía trước. Nhà Môi giới luôn phải đối diện với những tình trạng kinh doanh nói trên là câu chuyện bình thường trong nghề.

Trong hoàn cảnh đó Chuyên viên hành nghề Môi giới phải tự hỏi:

  • Tôi đã chọn sai phân khúc thị trường;
  • Phân khúc mà tôi đang theo đuổi không phù hợp với khả năng;
  • Chuyên môn của tôi có vấn đề;
  • Kiến thức nào của tôi còn hạn chế;
  • Các kỹ năng mềm (soft skill) nào chưa được hoàn thiện?

Chỉ khi bạn tìm ra được câu trả lời và có giải pháp cải thiện là lúc mà bạn đã đi gần đến con đường thành công! Nghề Môi giới Bất động sản không dành cho những người thiếu kiên trì và “yếu bóng vía”.

Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu bước vào nghề Môi giới Bất động sản?

2 Hành nghề Môi giới cần có kiến thức chuyên môn về Bất động sản

Những giai đoạn “hoàng kim” của Bất động sản trước đây, kiếm tiền từ Môi giới quá dễ mà không cần phải đầu tư kiến thức. Trong giai đoạn đó nhà Môi giới chỉ cần “uốn ba tất lưỡi” là có thể làm giá, tạo cơn sốt ảo thế là có thể kiếm vô số tiền. Cái thời đó đã qua và không có cơ hội lặp lại. Giai đoạn hiện nay, nghề Môi giới Bất động sản đã “sang trang”. Giờ đây, những ai muốn hành nghề trong lĩnh vực Môi giới Bất động sản phải hiểu rằng: “Không có kiến thức và chuyên môn sẽ không tồn tại được trong nghề”.

Hiện, khách hàng rất thông minh nên họ nhận ra ngay nhân viên Môi giới nào là chuyên nghiệp hoặc không. Họ sẽ “chọn mặt gửi vàng” rất kỹ, trước khi quyết định có làm việc với bạn hay không? Hãy chuẩn bị tinh thần và trang bị cho mình một “hành trang” kiến thức đầy đủ trước khi đến với nghề Môi giới Bất động sản.

Xem thêm: 10 kỹ năng không thể thiếu trong nghề Môi giới Bất động sản

3 Tinh thần luôn đổi mới và học hỏi – điểm khác biệt giữa những người cùng hành nghề Môi giới

Hiện nay, một số chuyên viên Môi giới yêu nghề, cầu thị thật sự mới ý thức được giá trị của sự thành công không hề dễ dàng của nghề này. Họ luôn cố gắng hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn và không ngừng học hỏi để phát triển. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều ý thức được điều đó.

Đa số cho rằng Môi giới Bất động sản có gì đâu mà học, khối người không cần chứng chỉ hành nghề vẫn làm được cơ mà! Họ tin tưởng, chỉ cần kinh nghiệm “đường phố”, học lỏm qua bạn bè là đủ. Chính những quan niệm sai lầm này mà nghề Môi giới Bất động sản của chúng ta hiện vẫn còn một khoảng cách khá xa so với các chuyên viên đang hành nghề Môi giới tại các nước trong khu vực. Và trong mắt khách hàng vẫn gọi họ là “cò” nhà đất.

Để trở thành một nhà Môi giới chuyên nghiệp bạn hãy thật sự khiêm tốn và cầu thị, học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật kiến thức liên tục.

Xem thêm: Làm việc nhóm Kỹ năng tối quan trọng của người Môi giới nhà đất

4 Kỹ năng khai thác internet trong nghề Môi giới

Những phương thức bán hàng truyền thông hiện nay không còn đủ sức cạnh tranh trong giai đoạn Internet, mạng xã hội,.. phát triển và quá trở nên gần gũi với chúng ta. Một người Môi giới Bất động sản không chỉ khai thác khách hàng qua các kênh truyền thống, quan hệ, tờ rơi, gọi điện, đăng báo giấy mà còn phải chiếm lợi thế trên các kênh internet, mạng di động,..

Nhà Môi giới chuyên nghiệp phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng khai thác quảng cáo, tiếp thị trên các kênh internet, mạng xã hội,.. các kênh này giờ đây gần như đem lại lượng khách hàng chính và nhanh nhất cho.

Xem thêm: 8 phương pháp tìm kiếm khách hàng Bất động sản hiệu quả

5 Xây dựng uy tín và thương hiệu cá nhân – bí quyết để thành công lâu dài với nghề Môi giới

Trong lĩnh vực kinh doanh nói chung hay trong lĩnh vực Bất động sản nói riêng không còn chỗ cho những người kinh doanh chộp giật, thủ đoạn hay cơ hội mà những người Môi giới muốn thành công phải xây dựng sự Uy tín, sự tin tưởng cho khách hàng và nó trở thành thương hiệu của mỗi người Môi giới trên thị trường.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng, với những nhà đầu tư mỗi người Môi giới phải tự khẳng định được uy tín, trách nhiệm làm việc cũng như thái độ, sự nhiệt tình sẽ tạo nên sự tin tưởng từ chính khách hàng và dần dần nó trở thành thương hiệu cá nhân của mỗi người Môi giới.

Xem thêm: 8 bí quyết giúp Môi giới Bất động sản mới vào nghề thành công

Những khách hàng đầu tư họ luôn luôn dành sự ưu ái, tin tưởng cho những người Môi giới họ tin tưởng và sẵn sàng lựa chọn sản phẩm, đầu tư theo tư vấn của những nhà Môi giới chuyên nghiệp.

Xem thêm: Những việc cần làm để có 01 giao dịch của Môi giới Bất động sản


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

 

Thông tin ứng viên:

 
 

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI TÍN – UY TÍN TẠO THÀNH CÔNG

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI ANH CHỊ EM ĐẾN CÙNG HỢP TÁC – CÙNG HOÀN THIỆN VÀ PHÁT TRIỂN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *