Những việc cần làm để có 01 

Những việc cần làm để có 01 giao dịch của Môi giới Bất động sản

Giao dịch Bất động sản đối với những người chuyên làm Môi giới Bất động sản có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên thì rõ ràng việc thực hiện 1 giao dịch là quá quen thuộc. Tất nhiên chúng ta không thể có kinh nghiệm 1 năm từ con số 0. Do đó thông qua bài viết này, chúng tôi muốn làm rõ hơn quy trình thực hiện để hoàn tất một giao dịch cho Môi giới Bất động sản mới. Giúp những người mới bước chân vào nghề bớt lúng túng khi làm việc tại Bất động sản Đại Tín.

Môi giới Bất động sản là nghề nghiệp mang lại thu nhập cao nhưng không hề dễ dàng

Thứ tự thực hiện của một Môi giới Bất động sản mới nhập môn để hoàn tất 1 giao dịch:

1 Tìm nguồn sản phẩm:

Đây là bước khởi đầu vô cùng quan trọng cho Bất kỳ ai bước chân vào làm Môi giới Bất động sản. Đơn giản là nếu không có sản phẩm thì bạn sẽ bán gì cho khách hàng?

Vậy nguồn sản phẩm về nhà đất bán bạn có thể kiếm ở đâu?

Từ những mối quan hệ của bản thân:

Hỏi người quen, bạn bè, đồng nghiệp hoặc từ các mối quan hệ của họ. Hỏi xem ai có nhu cầu thì mình hỗ trợ thôi. Bất kỳ ai có nhu cầu bán Bất động sản cũng sẽ sẵn sàng gửi thông tin ngay cho bạn để giúp họ bán nhanh sản phẩm. Thậm chí 1 người họ quen với rất nhiều Môi giới để có thể bán nhanh hơn.

Liên kết với những người làm về Bất động sản:

Tốt nhất nên là bạn bè mình hoặc những mối quan hệ của bạn bè để có độ tin cậy nhất định. Đây được xem là phương thức hữu hiệu nhất khi bạn mới tham gia vào thị trường Bất động sản tự do.

Vì ngoài việc bạn có được nguồn sản phẩm cần thiết để bán hàng, bạn còn có người dẫn dắt, hướng dẫn để từng bước tiến sẽ vững chắc hơn. Đồng thời học hỏi nhanh hơn trong nghề.

Tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn chuyên về Bất động sản:

Trên các nhóm hoặc diễn đàn này, bạn sẽ thấy có rất nhiều tin đăng về đủ các thể loại nhà đất cần bán. Bạn có thể tìm sản phẩm phù hợp để bán và liên hệ với người có nguồn để hợp tác. Đây là cách mà rất nhiều người đang sử dụng để có được lượng nguồn phong phú hơn.

Ngoài ra bạn có thể kết bạn với nhiều người làm có kinh nghiệm và học hỏi từ họ để trau dồi cho bản thân mình. Tất nhiên không ai dễ dàng cho đi kinh nghiệm mà họ có được cho bạn. Do đó việc này đòi hỏi bạn phải tinh tế trong giao tiếp, ứng xử.

Đăng tin tìm nhà đất:

Đăng các tin như cần gấp đất đường… hay cần đất khu vực… cho khách hàng của mình. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn nếu bạn có khách thực sự. Tất nhiên cách này có một hạn chế là bạn phải có khách sẵn nhé. Không dễ ăn gạch lắm.

Trong quá trình làm việc tôi còn thấy có một số bạn làm Bất động sản có kinh tế khá giả đã làm theo cách sau đây: Họ nắm giá thị trường, tìm khách hàng phù hợp trước và khi khách đã quyết định mua, họ tới đặt vấn đề mua bán trực tiếp với chủ nhà và đứng tên họ. Sau đó bán lại Bất động sản đó cho khách cần mua.

Salephone cho các khách hàng đã từng mua hay sở hữu Bất động sản.

Hạn chế của cách này đó là bạn phải có data của những khách hàng như vậy. Tuy nhiên để thực hiện điều này là không hề dễ dàng. Nhất là trong thời buổi này data giả tràn lan trên mạng. Còn nếu bạn có nguồn data chất bằng cách nào đó thì đây là tài sản vô cùng quý giá để bạn có thể bắt đầu.

2. Tìm nguồn khách hàng:

Rõ ràng đây được xem là khâu quan trọng nhất để trở thành một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp. Như ở trên tôi đã phân tích, nếu bạn có khách hàng mà bạn chưa có sản phẩm phù hợp, bạn vẫn có nhiều cách để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên cho dù bạn có hàng trăm sản phẩm mà không biết cách khai thác khách hàng thì sản phẩm bạn có cũng chẳng để làm gì.

Do đó việc tìm nguồn khách hàng theo tôi đánh giá là việc làm quan trọng nhất.

Vậy có những cách thức nào để tìm được khách hàng đang ở đâu đó ngoài kia?

Tìm khách hàng từ những mối quan hệ cá nhân.

Hầu hết mọi người khi bước chân vào nghề Môi giới Bất động sản đều bắt đầu bán hàng bằng những mối quan hệ cá nhân. Tuy nhiên đây luôn là con dao 2 lưỡi, do đó bạn phải hết sức cẩn thận và cân nhắc việc này.

Còn nếu bạn đang thắc mắc vì sao bán hàng cho người thân là con dao 2 lưỡi, hãy Google tìm hiểu thêm.

Tìm khách hàng Online

Sở dĩ gọi là tìm khách hàng online vì bạn sẽ phải sử dụng các công cụ online để có thể tìm kiếm khách hàng cho mình.

Các công cụ Online thường xuyên được các Môi giới Bất động sản sử dụng có thể kể đến như sau: Đăng tin; gửi email marketing; làm website cá nhân và giới thiệu sản phẩm; quảng cáo trên facebook, google;… và tất cả các hình thức online nào bạn có thể nghĩ ra để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của mình.

Trong các hình thức kể trên thì việc đăng tin là đang được các bạn làm Môi giới Bất động sản sử dụng nhiều nhất. Và có thể nói đây hiện vẫn là một trong các kênh tốt nhất và dễ dàng làm nhất cho các bạn làm Môi giới Bất động sản.

Tìm kiếm khách hàng Ofline

Đây là cách gọi riêng cho các trường hợp tìm kiếm khách hàng còn lại của Môi giới Bất động sản. Các phương thức được sử dụng để tìm kiếm khách hàng ofline có thể kể đến như sau:

+ Tờ rơi; treo phướn; treo Pano, áp phích, viết số điện thoại lên vị trí đất cần bán… Với cách làm này bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được những khách hàng ở khu vực cần tiếp cận. Tuy nhiên cần phải hiểu quy định về pháp luật của từng địa phương.

Ví dụ như nếu bạn đang ở Đà Nẵng mà đi phát tờ rơi, nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị khóa số điện thoại hoặc gọi lên công an phường làm việc. Vì Đà Nẵng là địa phương nghiêm cấm phát tờ rơi dưới mọi hình thức.

Thường chi phí bỏ ra cho hình thức này cũng khá nhiều, do đó sẽ phù hợp hơn nếu làm theo nhóm.

+ Sales phone: Đây cũng là cách mà hầu hết các Môi giới Bất động sản từ tập sự đến chuyên nghiệp vẫn làm hàng ngày. Ưu điểm của kênh này là bạn sẽ tiếp cận trực tiếp với khách hàng để thuyết phục họ ra quyết định hoặc ít nhất là hẹn gặp hay đi xem dự án.

Nhưng nhược điểm là bạn cần phải có data chất lượng. Nếu như trước đây tình trạng sao chép data chưa phổ biến thì khá dễ dàng để bạn có thể có được data chất lượng. Nhưng hiện nay điều này khá là khó khăn. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn data cho mình. Tốt nhất là nên từ những mối quan hệ quen biết.

Trên đây là những phương thức tìm kiếm khách hàng mà bạn có thể áp dụng.

Và cái đích cuối cùng của việc tìm kiếm khách hàng chắc chắn là bạn phải chốt được khách. Giúp họ thấy được ưu, nhược điểm của mảnh đất bạn đang bán và đưa ra quyết định. Cái này gần như là kỹ năng mà bạn cần phải trau dồi hàng ngày để hoàn thiện mình nhiều hơn.

3 Làm thủ tục cho khách hàng

Sau khi khách hàng đã đồng ý mua với mức giá đưa ra (hoặc thông thường khi mua nhà đất ngoài người ta hay bớt thêm chút nữa, nếu chủ nhà cần bán gấp thì cũng vẫn sẽ đồng ý). Việc của Môi giới Bất động sản sẽ là hỗ trợ cho khách hàng và chủ nhà hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan.

Bước 1: Ký hợp đồng đặt cọc

Đưa khách hàng đến gặp chủ nhà và ký hợp đồng đặt cọc. Sẽ uy tín hơn nếu bạn có một văn phòng giao dịch nào đó để tạo niềm tin với khách hàng.

Mẫu hợp  đồng đặt cọc bạn có thể tải về trên mạng hoặc tốt nhất là nên in sẵn những mẫu hợp đồng cọc theo kiểu có kẹp sẵn giấy than

Bước 2: Ký hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất và sang tên tại văn phòng công chứng

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Phía người mua: Chứng minh nhân dân; hộ khẩu; giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân.

+ Phía người bán: Bao gồm các loại giấy tờ ở trên nhưng có thêm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trước khi đưa khách hàng và chủ nhà tới phòng công chứng, bạn cần yêu cầu cả 2 bên chụp hình các giấy tờ trên gửi qua cho bạn trước, để bạn gửi cho phòng công chứng để họ hoàn tất hồ sơ.

Và thông thường đến ngày hẹn hai bên chỉ việc lên phòng công chứng ký hợp đồng, thanh toán toàn bộ tiền và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để thuận tiện hơn trong công việc cũng như cho khách hàng, bạn nên làm quen với các bạn bên phòng công chứng để họ hỗ trợ bạn tốt hơn.

Tới đây là gần như đã hoàn tất công việc của mình. Và sau khi chủ nhà nhận đủ số tiền cam kết, họ sẽ trích lại số tiền đã thỏa thuận cho bạn.

Trên đây là mô tả chi tiết những việc cần phải làm để hoàn tất một giao dịch của Môi giới Bất động sản mới.

Xem thêm: Những việc cần làm để có 01 giao dịch của Môi giới Bất động sản


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

???????: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *