Những yếu tố để trở thành một nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp.

Những yếu tố để trở thành một nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp.

Môi giới chuyên nghiệp, trở thành một nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp, đồng nghĩa là có mức thu nhập khá cao. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy, để trở thành một nhà Môi giới thành công cũng không phải là một điều dễ dàng.

Ngoài có một kiến thức khá sâu rộng về thị trường Bất động sản, người Môi giới chuyên nghiệp đúng nghĩa còn phải là người có một tâm hồn đẹp, không chỉ đơn thuần chỉ là dẫn dắt người mua, thuê đến cho người bán, người cho thuê mà còn phải có khả năng tìm giải pháp tối ưu cho từng khách hàng.

Vậy nhà Môi giới chuyên nghiệp cần gì ? Đâu là yếu tốt cần thiết để trở thành nhà Môi giới Bất động sản thành công? 

Môi giới chuyên nghiệp cần có Kiến thức về Môi giới Bất động sản:

Cũng giống như Môi giới trong các lĩnh vực khác, công việc của nhà Môi giới Bất động sản là giúp người mua đến với người bán. Nhà Môi giới chuyên nghiệp có trong tay thông tin về Bất động sản, về các dự án được qui hoạch, một khi người mua có nhu cầu, chúng ta sẽ cung cấp những thông tin ấy, và chịu trách nhiệm liên hệ với những người đại diện bên chủ sở hữu.

Hiểu đúng về nghề môi giới bất động sản- những sự thật nên được biết!
Môi giới chuyên nghiệp cần được trang bị kiến thức vững vàng

Những nhà Môi giới chuyên nghiệp phải có một kiến thức khá sâu rộng về thị trường Bất động sản trong khu vực. Chúng ta nắm rõ nhu cầu của khách hàng, và thị trường cũng như những biến động về giá cả. Chúng ta thông thuộc các ngóc ngách của thị trường, các quy định về thuế, cũng như hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp cung cấp giải pháp cho khách hàng đó là tư vấn cho người mua các khoản vay có lãi suất thấp và lợi nhất từ các tổ chức tài chính, các ngân hàng. Đây là một đặc điểm tạo nên sự khác biệt về dịch vụ Môi giới Bất động sản.

5 phút trang bị kiến thức về nghề môi giới bất động sản
Nhờ kiến thức Môi giới chuyên nghiệp phân tích cơ hội rủi ro cho khách hàng

Trong một số trường hợp, người Môi giới chỉ hoàn tất các trách nhiệm ban đầu cho việc thỏa thuận, còn việc hoàn tất thỏa thuận đó về tài chính hay pháp lý lại do luật sư hay tổ chức tín dụng, ngân hàng thực hiện.

Bên cạnh đó nhà Môi giới chuyên nghiệp phải có kế hoạch hàng động rõ ràng, cần thực hiện những bước nào để có thể hoàn thành công việc và nhiệm vụ. Làm thế nào đó đảm bảo tốt nhất quyền lợi của các bên cả khách hàng và chủ nhà.

Xem thêm: 6 kinh nghiệm làm Môi giới Thổ cư của các Môi giới chuyên nghiệp

2 Môi giới chuyên nghiệp phải nắm rõ thông tin Bất động sản trong khu vực hoạt động:

Nhà Môi giới chuyên nghiệp có kiến thức vững chắc về dự án, chủ đầu tư, giá cả thị trường trong khu vực hoạt động của mình. Thông tin có thể thu tập qua báo, đài, hội thảo, hiệp hội Bất động sản, kinh nghiệm thương trường… đây là nguồn thông tin cơ bản và cần thiết khi tư vấn cho khách hàng. Thông tin quan trọng này phải thu thập và tổng hợp theo từng loại Bất động sản.

7 yếu tố cần có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp
Môi giới chuyên nghiệp cần nắm rõ thông tin từng loại sản phẩm bất động sản

Nhà phố riêng lẻ, đất dự án, đất phân lô bán nền, đất thổ cư trong khu dân cư, hộ gia đình, đất nông nghiệp, nhà chung cư (căn hộ cao cấp, chung cư cho tái định cư, cho người thu nhập thấp), nhà phố liên kế của dự án, biệt thự xây sẵn…

Cần nắm rõ giá cả từng loại Bất động sản và từng thời điển giá cả lên xuống của thị trường. Khi tư vấn cho khách hàng, tùy vào nhu cầu của khách hàng muốn tìm mua Bất động sản ở khu vực nào thì chúng ta có nói ngay về giá khu vực đó hiện nay bao nhiêu, còn nhiều sản phẩm để bán không, nên mua ngay hay chờ một thời gian nữa chờ dự án khác mới ra tốt hơn giá mềm hơn…

Xem thêm: 12 phương pháp định giá cơ bản của Môi giới chuyên nghiệp

3 Môi giới chuyên nghiệp cần có kiến thức Sales & Marketing:

Cho dù với bất kỳ loại hình Bất động sản nào thì người Môi giới cần phải biết rõ các nhu cầu của khách hàng trước một thương vụ mua bán. Trước khi dẫn người mua đến xem một địa chỉ Bất động sản, người Môi giới thường phải tiếp xúc với khách hàng một số lần để nắm rõ nhu cầu, thị hiếu của khách hàng cũng cần xác định rõ khả năng tài chính của khách.

Môi Giới Bất Động Sản Chuyên Nghiệp Và Cò Đất: 8 Tiêu Chí Phân Biệt
Sale & marketing kiến thức quan trọng của Môi giới chuyên nghiệp

Đây có thể coi là giai đoạn tiền khả thi cho một giao dịch và người Môi giới. Người Môi giới sẽ niêm yết một danh sách các ngôi nhà bán, vị trí và mô tả chi tiết, và một điểm rất quan trọng – là các nguồn hỗ trợ tín dụng cần thiết cho khách hàng.

Chúng ta có quy trình bán hàng như sau:

Cụ thể là đặt những câu hỏi để biết về nhu cầu thật khi tiếp xúc với khách hàng, khách hàng cần mua nhà ở gấp ngay hay không, ngân sách dự trù là bao nhiệu, khi nào thì cần nhà ở, tại sao phải đi tìm mua/thuê nhà, đã đi xem những dự án hay khu vực nào rồi, muốn chọn loại Bất động sản nào: nhà

phố, biệt thự, chung cư, đất…có cần vay tiền không, những yêu cầu khách về thanh toán, v.v.

Quảng cáo để thu hút chú ý của khách hàng, kế đến là mang lại giải phấp cho khách hàng có nhu cầu về nhà ở, nhu cầu về đầu tư cho thuê hay bán lại. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà chúng ta có kế hoạch, nội dung quảng cáo cho phù hợp, nếu không sẽ không hiệu quả với chi phí bỏ ra chi cho quảng cáo.

Quảng cáo có thể trên báo, trên dài, trên truyền hình, tạp chí, mạng internet, phát tờ rơi. Tờ rơi, ca­tô­ lô phải đẹp, đầy đủ thông tin về Bất động sản cần bán/cho thuê và thiết kế phải bắt mắt để thu hút chú ý từ khách hàng. Phải biết lúc nào là kết thúc thương vụ là hợp lý nhất, nếu chúng ta sai lầm trong bước quyết định này có thể dẫn đến thất bại trong bán hàng.

Xem thêm: Quy trình 6 bước bán một Bất động sản của một Môi giới chuyên nghiệp

4 Môi giới chuyên nghiệp cần phải có kiến thức về pháp luật:

Môi Giới Là Gì? 7 Bước Thành Nhà Môi Giới Chuyên Nghiệp
Môi giới chuyên nghiệp cần có kiến thức về pháp luật

Để trở thành nhà Môi giới chuyên nghiệp thì chúng ta luôn cập nhật các quy định liên quan đến Bất động sản vì yếu tố pháp lý ở nước ta luôn thay đổi và điều chỉnh, cũng là nguyên nhân khiến cho một số người không chuyên khó mà có thể cạnh tranh được với các công ty làm ăn bài bản và chuyên nghiệp.

Chúng ta không những thông thạo luật Kinh doanh Bất động sản không thôi mà còn phải biết về luật Nhà ở, Luật dân sự, luật Đầu tư, các Nghị định hường dẫn thi hành các luật này để thực hiện công việc Môi giới một cách chính xác, đúng luật và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Làm cách nào để trở thành một nhà tư vấn Bất động sản thành công?

5 Môi giới chuyên nghiệp phải có kiến thức về công nghệ thông tin:

Thế kỷ 21 đã tạo ra cuộc cách mạng về thông tin và truyền thông đã tạo điều kiện cho những nhà Môi giới Bất động sản phát huy khả năng và tính chuyên nghiệp trong công việc. Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng như MS Office, gửi nhận email, phần mềm xử lý ảnh và những phần mềm chuyên dụng dành cho nghành Bất dộng sản sẽ giúp công việc Môi giới thật thuận lợi và đáp ứng những đòi hỏi, nhu cầu của khách hàng mộ cách nhanh chóng và chính xác.

Bên cạnh đó nhà Môi giới chuyên nghiệp cần phải có những công cụ, thiết bị kỹ thuật số để hổ trợ trong công việc như: máy vi tính xách tay, máy ảnh số, điện thoại bàn, điện thoại di động.

Xem thêm: 8 phương pháp tìm kiếm khách hàng Bất động sản hiệu quả

6 Khả năng ngoại ngữ (Môi giới chuyên nghiệp nên trang bị):

Việt nam ta đã gia nhập WTO cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài vào làm ăn sinh sống tại Việt Nam, đây là cơ hội cho các nhà Môi giới trong lĩnh vực cho thuê/bán Bất động sản phát triển mạnh hơn. Đây là cơ hội và cũng là thách thức nếu những nhà Môi giới không biết sử dụng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Cơ hội sẽ đến và đi rất nhanh nếu chúng ta không giao tiếp được tiếng Anh.

Không chỉ dừng lại ở giao tiếp không thôi mà chúng ta cần phải biết Anh văn chuyên nghành về lĩnh vực Bất động sản để có thể trình bày, thuyết phục được khách hàng nước ngoài. Nên việc thông thạo ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu đối nhà Môi giới chuyên nghiệp trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

7 Đạo đức nghề nghiệp (Môi giới chuyên nghiệp cần phải có):

Ngoài ra người Môi giới thường có tính cách dễ chịu, trung thực, và một bề ngoài tin cậy. Chín chắn, có đánh giá, nhận định đúng, đáng tin cậy, và nhiệt tình trong công việc là yêu cầu hàng đầu.

Từ 1/1/2025, môi giới bất động sản không được hành nghề tự do | VTV.VN
Môi giới chuyên nghiệp không thể thiếu đạo đức hành nghề

Vì Bất động sản là sản phẩm có giá trị rất cao nên người đại diện cần có biểu hiện thuyết phục nhất đối với khách hàng. Các nhà Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp cần có đầu óc tổ chức tốt, tỷ mỷ, và trí nhớ tốt (họ cần nhớ không chỉ tên, mặt của khách hàng mà cả những đặc điểm thị hiếu của khách hàng).

Chúng ta lên án những hành vi mua đầu cơ tích trữ của các đơn vị Môi giới Bất động sản. Nhiệm vụ của các tổ chức Môi giới Bất động sản là cung cấp thông tin về Bất động sản cho người mua/thuê; giữ vai trò trung gian trong các giao dịch Bất động sản giữa đại diện chủ sở hữu với người có nhu cầu về Bất động sản.

 Thế nhưng thực tế hiện nay rất nhiều tổ chức Môi giới lại kiêm luôn vai trò của người bán. Đặc biệt là ở các dự án nhà chung cư và khu công nghiệp.

Chúng ta nên tránh những hành vi trái pháp luật. Trước khi chưa bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề Môi giới Bất động sản thì có thể đầu cơ trục lợi nhưng khi đã bắt buộc và phải qua lớp đạo tạo kiến thức về Môi giới, chúng ta đã biết cái nào được phép làm, làm đúng luật, cái nào không được phép làm, nếu làm là phạm luật.

Một khía cạnh khác cần phải kể đến đó là giá cả Bất động sản trên thị trường.

Ở nước ta hiện nay, nhu cầu về nhà ở, về cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất kinh doanh đang là một vấn đề cấp thiết. Trong điều kiện quĩ đất của Nhà nước rất hạn hẹp, chủ yếu vẫn theo cơ chế xin cho.

Mặt khác, do thói quen tâm lý của người dân, luôn có xu hướng tích lũy tài sản dưới hình thức vàng hoặc Bất động sản, càng đẩy giá Bất động sản lên cao, vô hình chung tạo điều kiện cho đội ngũ Môi giới trục lợi.

Thêm vào đó, các thông tin về quy hoạch, sử dụng đất, cũng như tình trạng pháp lý của từng Bất động sản lại không được công bố đầy đủ và công khai.

Để trở thành nhà Môi giới chuyên nghiệp chúng ta nên tránh những yếu tố vi phạm đạo đức nghề nghiệp nêu trên, và hoạt động Môi giới phải dựa trên sự công bằng và minh bạch về thông tin, đồng thời phải coi đạo đức nghề nghiệp là kim chỉ nam, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong tòa bộ quá trình tác nghiệp.

Nghề Môi giới Bất động sản là nghề khá “nhạy cảm” với biến động của thị truờng, đặc biệt các biến động liên quan đến tỷ giá. Khi hoạt động kinh tế suy giảm và tỷ giá tăng, số giao dịch về Bất động sản đương nhiên sẽ giảm xuống.

Hoa hồng là nguồn thu nhập chính của các nhà Môi giới Bất động sản. Tỷ lệ hoa hồng tùy thuộc vào thỏa thuận của đại lý và người Môi giới, vào loại Bất động sản và giá trị của Bất động sản.

Như vậy để trở thành nhà Môi giới chuyên nghiệp, chúng ta không những có kiến thức về Môi giới, pháp luật, khách hàng tiềm năng, kỹ năng sales & Marketing mà còn có những kỹ năng khác như ngoại ngữ, vi tính và đạo đức nghề nghiệp.

Xem thêm: 10 kỹ năng không thể thiếu trong nghề Môi giới Bất động sản


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Công ty Bất động sản Đại Tín

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:

???????: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *