Sự khác nhau giữa 2 thuật ngữ Broker và Agent trong thị trường Bất động sản?

Sự khác nhau giữa 02 thuật ngữ Broker và Agent trong thị trường Bất động sản?

Thị trường Bất động sản có hai thuật ngữ tiếng Anh thường gây ra khá nhiều sự nhầm lẫn là Broker và Agent. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của một thuật ngữ khác được gọi là Realtor. Tất cả những thuật ngữ này đều mang ý nghĩa là nhà Môi giới Bất động sản.

Vậy những thuật ngữ này khác nhau ở những điểm nào, hãy cùng Bất động sản Đại tín theo dõi bài viết.

Agent là gì?

Agent được hiểu là một nhà Môi giới Bất động sản, những người có chuyên môn, được đào tạo qua trường lớp và được cấp chứng chỉ hành nghề. Họ hoạt động như một bên trung gian. Họ là những người có thể đại diện cho người mua hoặc người bán trong một giao dịch.

Trách nhiệm của những nhà Môi giới này bao gồm nhận các lời đề nghị, quản lý các cuộc đàm phán và giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết. Lợi nhuận của họ thường được trả dưới dạng hoa hồng, có nghĩa là khi giao dịch kết thúc, họ sẽ nhận được một phần từ giá bán.

Broker là gì?

Broker là những nhà Môi giới Bất động sản có trình độ chuyên môn cao hơn, sâu hơn Agent. Broker phải vượt qua kỳ thi để được cấp chứng chỉ hành nghề. Họ cũng có thể hoạt động một cách độc lập.

Broker được chia thành 03 loại chính.

– Thứ nhất: Designated Broker là những người chỉ làm việc tại văn phòng và chịu trách nhiệm giám sát để đảm bảo các quy trình tuân thủ pháp luật.

– Thứ hai: Managing Broker là người thường làm việc và quản lý Agent.

– Cuối cùng: Associate Broker là những người làm việc dưới quyền Managing Broker và không chịu trách nhiệm giám sát Agents.

Brokers có trách nhiệm là tìm kiếm Bất động sản phù hợp với tiêu chí của người mua. Sau đó tiến hành đàm phán, giúp người mua giải quyết vấn đề khác đến khi giao dịch kết thúc. Ngoài ra, họ còn xác định giá trị thị trường tài sản của khách hàng, và liên lạc với người bán về các ưu đãi, hỗ trợ trong quá trình cung cấp.

Khi kết thúc một giao dịch, real estate brokers được trả tiền theo phần trăm hoa hồng. Tuy nhiên, tùy vào thỏa thuận mà phần trăm hoa hồng họ nhận được có thể khác nhau. Số tiền này sẽ được liệt kê trong hợp đồng với người mua hoặc người bán.

Realtor là gì?

Realtor có vai trò là một đại lý hoặc một nhà Môi giới chuyên nghiệp. Realtor không chỉ là nhà Môi giới mà còn là những người làm việc trong các lĩnh vực khác trên thị trường Bất động sản. Trên thực tế, Realtor là thành viên của National Association of Realtors (NAR), một hiệp hội mua bán Bất động sản chuyên nghiệp.

Ở Việt Nam chúng ta có tổ chức Hiệp Hội của Môi giới Bất động sản như:

HoRea – Hiệp Hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh

VARS – Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Mặc dù có những định nghĩa khác nhau, vai trò của cả ba ngành nghề này là tương đối giống nhau. Họ đều làm việc trên thị trường Bất động sản với mục đích cuối cùng là giúp tất cả các bên hoàn thành giao dịch Bất động sản.


Anh chị em muốn thử sức với nghề Môi giới Bất động sản…

Đăng ký tại: https://bom.to/5HPTH
𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.