Ưu và nhược điểm của phương án mua nhà xây sẵn và mua đất rồi tự xây nhà

Ưu và nhược điểm của phương án mua nhà xây sẵn và mua đất rồi tự xây nhà

Nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây nhà?

Nhà là nơi dù đi bất cứ nơi đâu, dù khó khăn đến thế nào thì nhà cũng là nơi mà bạn luôn muốn trở về. Hầu hết chúng ta dành phần lớn tài chính của bản thân vào nó. Một câu hỏi mà rất nhiều người đang băn khoăn đó là không biết nên mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây nhà. Hãy cùng Bất động sản Đại Tín tham khảo bài viết dưới đây để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi xây nhà đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể dễ dàng so sánh hai loại Bất động sản này thông qua một số tiêu chí sau:

​​​​Ưu điểm của việc mua đất tự xây nhà

Khi xây nhà bạn có thể thiết kế theo ý muốn. Nếu bạn mua đất rồi tự xây một ngôi nhà, bạn sẽ được cá nhân hóa từng chi tiết trong nhà theo phong cách sống của bản thân, bạn sẽ được lựa chọn trang trí, thiết kế ngôi nhà cho phù hợp với nhu cầu. Lựa chọn từ màu sơn, cửa, nội thất trong nhà.

  • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp hơn. Hầu hết các ngôi nhà mới xây trong vài năm đầu tiên sử dụng hầu như bạn không phải bỏ ra quá nhiều chi phí để bảo dưỡng. Nhiều nhà xây dựng cũng bảo hành đồ đạc và thiết bị trong một thời gian nhất định.
  • Giảm các chi phí năng lượng. Những ngôi nhà mới xây thường sử dụng các hệ thống và vật liệu tiết kiệm năng lượng mới nhất, điều này khiến bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.
  • Giảm các chi phí năng lượng. Những ngôi nhà mới xây thường sử dụng các hệ thống và vật liệu tiết kiệm năng lượng mới nhất, điều này khiến bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Những điểm bạn cần biết khi mua nhà xây sẵn

– Khi mua nhà xây sẵn thường chi phí sẽ rẻ hơn so với mua đất rồi tự xây nhà. Nếu bạn chọn được ngôi nhà chủ cũ xây dựng cẩn thận bạn sẽ tiết kiệm được chi phí so với tự xây một căn nhà mới (không tính đến yếu tố thẩm mỹ, thiết kế so với đương đại).

– Khi mua nhà xây sẵn các thiết kế đã có sẵn nên để tìm được căn nhà có thiết kế ưng ý thì sẽ rất mất thời gian. Khi bạn quyết định mua và dọn vào ở sẽ phải sửa chữa thêm để phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.

– Khi mua nhà xây sẵn nếu bạn không tìm hiểu kỹ, bạn có thể chọn phải những ngôi nhà có lịch sử không tốt, ví dụ như chủ cũ làm ăn thất bát, lai lịch xấu hoặc tại ngôi nhà đó từng xảy ra những vấn đề không mong muốn khiến họ muốn bán để rời đi.

– Nếu bạn mua căn hộ chung cư, hàng tháng bạn sẽ phải chi trả các khoản phí như phí dịch vụ của tòa nhà, phí gửi xe, điện nước sẽ cao hơn do có thể một số thiết bị như điều hòa không phải là loại tiết kiệm điện, hoặc quá cũ khiến tiêu hao điện.

– Nếu bạn mua căn hộ quá cũ bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để tu sửa lại.

– Ở các trung tâm các thành phố, đặc biệt là Hà Nội thì việc xây dựng cần đáp ứng nhiều thủ tục, quá trình xây dựng gặp nhiều khó khăn cũng như giá thành tăng. Hiện này có rất nhiều chủ đầu tư mua đất xây nhà bán, thời kỳ 4.0 các chủ đầu tư đều hiểu nếu phải đảm bảo các yếu tố:

  • Chất lượng tốt.
  • Thiết kế hiện đại.
  • Thẩm mỹ cao.
  • Nội thất hiện đại.
  • Giá cả phải chăng theo thị trường.
  • Pháp lý an toàn, đảm bảo.

Thì mới tồn tại và phát triển được với khách hàng khó tính trong thời kỳ thông tin ngập tràn này. Ngoài ra nhà do chủ đầu tư xây còn sử dụng khai thác được ngay (ở hay cho thuê) và chưa có lịch sử sử dụng….. 

Nhìn chung, phương án mua nhà xây sẵn hay mua đất rồi tự xây nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ để tìm ra phương án phù hợp cả về tài chính, phong thủy lẫn sở thích bản thân nhé.


Công ty Bất đông sản Đại Tín

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.