Vai trò của Môi giới Bất động sản trong nền kinh tế

Vai trò của Môi giới Bất động sản trong nền kinh tế

Có thể khẳng định rằng, vai trò của Môi giới Bất động sản rất quan trọng trong việc phát triển thị trường Bất động sản Việt Nam hiện nay. Họ chính là cầu nối để cung và cầu thị trường gặp nhau, giúp thị trường phát triển bền vững hơn.

Môi giới Bất động sản là nghề gì? cùng Bất động sản Đại Tín tìm hiểu?

Môi giới Bất động sản là cầu nối trung gian cho các bên thực hiện giao dịch liên quan đến bất động sản có những vai trò cơ bản như sau:

1. Thu thập, cung cấp thông tin về Bất động sản và các thông tin có liên quan đến Bất động sản

Thông tin về Bất động sản hay những thông tin liên quan đến bất động sản là cơ sở quan trọng giải quyết nhu cầu của khách hàng quan tâm. Trong đó quyền và lợi ích của các bên trong giao dịch Bất động sản được đảm bảo.  Việc đầu tiên một Môi giới Bất động sản cần làm chính là thu thập đầy đủ và chính xác mọi thông tin liên quan đến Bất động sản.

Cụ thể như sau:

– Thông tin về loại hình Bất động sản và vị trí của Bất động sản.

– Thông tin về chính sách, quy hoạch có liên quan đến Bất động sản.

– Diện tích và quy mô của Bất động sản.

– Đặc điểm, tính chất, chất lượng và công năng sử dụng của Bất động sản.

– Những thông tin về hạ tầng, dịch vụ kỹ thuật, hạ tầng xã hội có liên quan đến Bất động sản.

– Vấn đề về pháp lý bao gồm giấy tờ, hồ sơ, quyền sở hữu sử dụng Bất động sản cùng các giấy tờ có liên quan khác (lịch sử sở hữu, tạo lập Bất động sản, sử dụng Bất động sản…).

– Nếu có cần cung cung thông tin hạn chế về quyền sở hữu và quyền sử dụng.

– Cập nhật thông tin giá bán, giá cho thuê hay chuyển nhượng Bất động sản,…

– Các thông tin có liên quan khác như: phong thuỷ, thiết kế, tư vấn đầu tư,…

Đối với Môi giới Bất động sản nhiệm vụ của họ chính là công khai toàn bộ thông tin đã thu thập một cách đầy đủ và chính xác để tạo niềm tin cho khách hàng.

2. Vai trò tư vấn viên cho khách hàng 

Phần lớn người dân Việt không có quá nhiều hiểu biết về thị trường bất động sản hay đầu tư Bất động sản. Khi phát sinh giao dịch mua bán Bất động sản nào đó thậm chí họ không biết cần những thủ tục hay giấy tờ gì. Lúc này Môi giới sẽ có vai trò tư vấn cho khách hàng (bên bán hoặc bên mua) đặc biệt chú trọng hơn đến bên cầu (bên cần mua Bất động sản).

Qua tìm hiểu nhu cầu của người mua Bất động sản và đối chiếu với bên cung, Môi giới Bất động sản sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về Bất động sản tiềm năng, tư vấn về lợi ích mang lại tốt nhất cho khách hàng khi giao dịch Bất động sản đó.

Những vấn đề Môi giới cần tư vấn cho khách hàng gồm: Giá cả, vị trí, phân tích tiềm năng tăng giá, kiến trúc,… sao cho phù hợp với yêu cầu mà khách hàng mong muốn.

Cụ thể như: khách A đang có nhu cầu mua nhà riêng môi giới sẽ tìm hiểu thông tin và tư vấn cho ông A về giá cả, khu vực phù hợp, tiện ích, khả năng tăng giá trong tương lai, thiết kế kiến trúc, phong thuỷ hợp cung mệnh và các thủ tục hoàn tất giao dịch,…

3. Vai trò là cầu nối giữa cung – cầu bất động sản

Môi giới Bất động sản sẽ có vai trò thu thập thông tin từ người bán hay nắm bắt nhu cầu của người mua sau đó kết nối cung – cầu thích hợp với nhau. Tuy nhiên không đơn giản công việc của họ chỉ là giúp cầu tìm gặp cung mà họ chính là người giúp đỡ để 2 bên hoàn thành giao dịch tốt nhất.

Tài sản Bất động sản có giá trị lớn nên các vấn đề liên quan đến giao dịch, giấy tờ pháp lý cần sự cẩn trọng cao. Đã liên quan đến pháp luật nên đòi hỏi ở người mua và người bán mức độ hiểu biết nhất định.

Đặc biệt đạo đức nghề nghiệp được đặt lên hàng đầu. Những thông tin môi giới cung cấp cho khách hàng phải đầy đủ, chính xác, công khai và minh bạch rõ ràng. Điều này góp phần tạo nên thị trường Bất động sản nói chung phát triển ổn định, lành mạnh và hiệu quả hơn. Khi mọi thông tin được công khai minh bạch sẽ tạo tiền đề giúp việc thực hiện giao dịch hợp pháp, tránh tình trạng ứ đọng giao dịch ngâm trên thị trường.

Vì thế vai trò của môi giới vô cùng quan trọng cho sự phát triển chung của thị trường địa ốc theo hướng bền vững, hiệu quả. Phát huy tốt vai trò trong sự phát triển chung của nền kinh tế quốc dân.

4. Vai trò làm tăng lượng giao dịch bất động sản cho thị trường

Từ công việc của dịch vụ Môi giới Bất động sản chúng ta có thể thấy được rằng, Môi giới là cầu nối cho cung – cầu Bất động sản gặp được nhau thông qua những thông tin thu thập được để giải quyết vấn đề liên quan đến Bất động sản.

Nhờ Môi giới, cung – cầu gặp nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường Bất động sản hoạt động ổn định hay trở nên sôi động hơn.

5. Môi giới mở ra kênh thị trường công khai, minh bạch về địa ốc giúp thị trường Bất động sản phát triển ổn định, bền vững.

Hoạt động Môi giới chuyên nghiệp cần có trách nhiệm cao đối với việc mình làm. Đặc biệt đạo đức nghề nghiệp được đặt lên hàng đầu. Những thông tin môi giới cung cấp cho khách hàng phải đầy đủ, chính xác, công khai và minh bạch rõ ràng.

Điều này góp phần tạo nên thị trường Bất động sản nói chung phát triển ổn định, lành mạnh và hiệu quả hơn. Khi mọi thông tin được công khai minh bạch sẽ tạo tiền đề giúp việc thực hiện giao dịch hợp pháp, tránh tình trạng ứ đọng giao dịch ngâm trên thị trường.

6. Môi giới với vai trò giúp Nhà nước hoàn thiện hoạt động quản lý nói chung và quản lý thị trường Bất động sản nói riêng

Nhờ hoạt động của các Công ty kinh doanh Bất động sản, Môi giới Bất động sản đã góp phần hoàn thiện pháp lý cho hoạt động quản lý Nhà nước đối với thị trường Bất động sản.

Đây cũng là nơi phát sinh và bộc lộ rõ ràng những xung đột lợi ích của các đối tượng tham gia thị trường. Môi trường pháp lý thiếu chặt chẽ và hiệu lực thì mâu thuẫn sẽ phát sinh dày đặc hơn dẫn đến hậu quả là những đổ vỡ trên thị trường.

Xem thêm: 10 kỹ năng không thể thiếu trong nghề Môi giới Bất động sản.


Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng đi mạnh mẽ cho hành trình Môi giới Bất động sản. Hãy gia nhập với đội ngũ Công ty Bất động sản Đại Tín để được đào tạo kinh nghiệp và thiết lập các kế hoạch kinh doanh Bất động sản chuyên nghiệp, nhằm tối đa hóa khả năng của bạn và nắm bắt những cơ hội tiềm năng mới.

Đăng ký ứng tuyển online trực tiếp tại Form dưới đây:

Thông tin ứng viên:


???????: http://nhansubatdongsandaitin.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/BatdongsanDaitinhn

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *